5 เหตุผลที่ทำให้การซื้อ-ขายคอนโดติดทะเลพัทยาเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า
haileyb

[ผู้ตั้งกระทู้]
2020-03-09|10:00:08
รายละเอียด:

 

 

เราเชื่อว่าการมีบ้านหรือคอนโดตากอากาศติดชายทะเลเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน เพราะนอกจากการได้พักผ่อน เป็น Safe Zone เพื่อหลีกหนีความวุ่นวานในเมืองกรุงแล้ว การได้นอนอยู่ท่ามกลางอ้อมกอดของท้องทะเลสวยๆ มีลมพัดโชยเอื่อยๆ ปะทะร่างกายก็นับว่าเป็นการพักผ่อนชาร์จพลังให้กับตัวเองได้เป็นอย่างดี วันนี้เราเลยมี 5 ข้อดีของการมีคอนโดตากอากาศมาฝากกัน โดยเราจะเน้นไปแถวพัทยา - นาจอมเทียน ที่สามารถเดินทางได้สะดวก ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เพราะจะได้ใช้เวลาเดินทางไม่นาน รับรองว่าเพื่อนๆ อ่านจบแล้วจะอยากเป็นเจ้าของคอนโดตากอากาศสักห้อง จนต้องรีบเข้า Google ค้นหาคำว่า “ซื้อ - ขายคอนโดติดทะเลพัทยา” อย่างแน่นอน ซึ่ง 5 ข้อดีของการมีคอนโดตากอากาศแถวพัทยา – นาจอมเทียน มีดังต่อไปนี้

 

1. ได้เป็นเจ้าของวิวทะเลในบรรยากาศส่วนตัว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการได้นอนเล่นชิลๆ ปล่อยใจให้ล่องลอยไปกับสายลมและถูกรายล้อมด้วยท้องทะเลนั้นเป็นกิจกรรมยอดนิยมที่ใครๆ ต่างก็ชื่นชอบ ยิ่งเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปไม่ไกลด้วยแล้วยิ่งดี เพราะเราจะได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ใ และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ตลาดการซื้อ – ขายคอนโดติดทะเลพัทยาถึงคึกคักอยู่เสมอ หากเรามีคอนโดตากอากาศแถวพัทยาเป็นของตัวเองก็เราสามารถเดินทางไปได้ในวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ ไปนั่งเล่น นอนเล่น ชื่นชมวิวสวยๆ ของชายหาดพัทยาได้ตลอดทั้งวันในบรรยากาศส่วนตัว  

 

2. เข้าถึงการผ่อนคลายและเป็นตัวเองได้อย่างแท้จริง

บางครั้งการไปใช้บริการโรงแรมและที่พักตามสถานที่ตากอากาศต่างๆ ก็ทำให้เราไม่สามารถเข้าถึงการผ่อนคลายและเป็นตัวเองได้อย่างแท้จริง เพราะยังมีกลุ่มนักท่องเที่ยวกรุ๊ปอื่นๆ และพนักงานที่คอยเดินวนเวียนให้บริการจนทำให้เราเกิดความเกรงใจและไม่กล้าที่จะปลดปล่อยอารมณ์อิสระออกมาได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าเราได้เป็นเจ้าของคอนโดตากอากาศ มีที่ทางที่เป็นของเราเองแล้ว เราจะสามารถปลดเปลื้องความเครียด ผ่อนคลายทุกอิริยาบถของเราได้อย่างเต็มที่ จะนั่งเล่น นอนเล่นมุมไหนก็ตามแต่ใจ สามารถทำได้อย่างสบายๆ และเป็นอิสระ เพราะนั่นคือพื้นที่ส่วนตัวของเรา

 

3. ประหยัดค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว 

การออกเดินทางท่องเที่ยวพัทยาในแต่ละทริป ค่าใช้จ่ายที่แพงที่สุดรองลงมาจากค่าเดินทางก็คือค่าที่พัก ซึ่งแต่ละที่จะมีเรทราคาที่ไม่ตายตัว ยิ่งช่วง High Season ราคาที่พักยิ่งสูงตามโดยเฉพาะโรงแรมติดชายทะเล แถมบางครั้งยังได้ห้องพักไม่ดี ไม่สมกับราคาที่ต้องเสียไปอีกด้วย แต่ถ้าเราตัดสินใจซื้อขายคอนโดติดทะเลพัทยาเป็นของตัวเองแล้ว ปัญหาการควบคุมงบประมาณในส่วนนี้ก็จะหมดไป เดินทางไปได้บ่อยๆ แถมยังได้ที่พักที่แสนถูกใจที่เราสามารถสนุกสนานกับการจัดห้องของเราได้อย่างเต็มที่  

 

4. เปิดโอกาสการลงทุน ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น

ข้อดีของการลงทุนซื้อ - ขายคอนโดติดทะเลพัทยาก็คือเป็นช่องทางการหารายได้ที่ดี เพราะพัทยาเป็นเมืองที่ไม่หลับใหลและเป็นเมืองตากอากาศยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวต่างชาติยังให้ความสนใจและเดินทางมาพักผ่อนกันตลอดทั้งปี ดังนั้นเราสามารถใช้ช่องทางนี้ในการลงทุนเพื่อหารายได้จากการปล่อยเช่าหรือขายคอนโดติดทะเลพัทยาให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ด้วย ยิ่งทำเลที่ตั้งเป็นส่วนตัว เงียบสงบ และติดทะเล จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเราแบบคุ้มค่า ไม่ขาดทุนอย่างแน่นอน 

 

5. การดูแลรักษาความปลอดภัยที่เคร่งครัด 

พัทยาเป็นเมืองตากอากาศสุดฮิตที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาพักผ่อนกันอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งปีและเป็นเมืองที่ไม่หลับใหล ดังนั้นสิ่งที่ต้องตระหนักมากยิ่งขึ้นก็คือความปลอดภัยในชีวิต เพราะถ้าเราต้องระแวดระวังตลอดตัวตลอดเวลาก็อาจหมดสนุกกับการมาพักผ่อนได้เลย หรือถ้าไปพักที่โรงแรมแล้วมีแม่บ้านเข้ามาทำความสะอาดห้องพัก เราก็ต้องกังวลใจอีกว่าสิ่งของมีค่าจะหายหรือไม่ จะนำของมีค่าติดตัวไปด้วยก็อาจจะหมดสนุกเพราะต้องแบกของตลอดเวลา แต่ปัญหานี้เหล่านี้จะหมดไปทันทีหากว่าเรามีคอนโดตากอากาศเป็นของตัวเอง ด้วยระบบการรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน การไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้ามาได้ จะช่วยตัดความกังวลใจ ทำให้เราสามารถซึมซับความสุขในการท่องเที่ยวพักผ่อนแต่ละครั้งได้อย่างแท้จริง 

นี่เป็นเพียงแค่ 5 ข้อดีสำหรับการมีคอนโดตากอากาศที่เราหยิบยกมาเล่าให้ฟังกัน เผื่อเพื่อนๆ คนไหนอยากลงทุนซื้อ – ขายคอนโดติดทะเลพัทยาดูบ้าง หรืออยากจะซื้อเก็บไว้เป็นที่พักของตนเองเวลาต้องการพักผ่อนก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย 

 

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   1235 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่