สร้าง Passive Income ด้วยการปล่อยเช่าคอนโด
deem

[ผู้ตั้งกระทู้]
2020-02-28|18:30:58
รายละเอียด:

เมื่อรายได้หลักไม่เพียงพอ รายได้เสริมจึงมีบทบาทสำคัญในการสร้างรายได้ให้ครอบคลุมถึงรายจ่าย สิ่งที่น่าสนใจในช่วงนี้คือการถือสินทรัพย์มากกว่าถือเงินสด เนื่องมาจากหลาย ๆ ปัจจัย เช่น อัตราเงินเฟ้อ 3% รวมถึงเสียโอกาสในการลงทุนคอนโดที่สามารถสร้างกำไรได้ในอนาคต เป็นเพราะราคาของอสังหาตอนนี้ถูกลงเยอะ มีโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม เยอะแยะมากมาย เช่น ส่วนลดค่าห้อง ส่วนลดค่าส่วนกลาง แน่นอนว่าพักหลังมานี้ดอกเบี้ยเงินฝากในธนาคารถูกแสนถูก หรือแม้แต่หุ้นในตลาดหลักทรัพย์เองก็ผันผวน ลดลงจนน่าใจหาย การลงทุนในด้านอื่น ไม่ว่าจะขายสินค้าออนไลน์ก็ไม่มีความแน่นอน ยิ่งลงทุนสั่งซื้อของมา สิ่งของนั้นก็ย่อมมีวันหมดอายุและเสื่อมสภาพกันไป แต่หากเทียบกับอสังหาริมทรัพย์ บ้าน คอนโด ที่ดินแล้ว นานวันกลับยิ่งทำให้มีมูลค่าสูงขึ้น ความต้องการก็สูง จึงไม่แปลกที่ต่างชาติเข้ามากว้านซื้ออสังหาริมทรัพย์กันมากมาย เพื่อไว้เก็งกำไร ปล่อยเช่า ปล่อยขาย ทั้งต่างชาติด้วยกันเองและกับคนไทยก็ตาม และยิ่งช่วงนี้กระแสไวรัสโควิด 19 หรือ ไวรัสโคโรนากำลังระบาด ทำให้ต่างชาติลดกำลังซื้อ ลดการลงทุนอสังหาฯไปมาก เป็นโอกาสทองของนักลงทุนชาวไทยที่จะได้รับโปรโมชั่นต่าง ๆ ในครั้งนี้ ซึ่งก็แน่นอนว่า ทางบริษัทอสังหาริมทรัพย์ บ้าน คอนโด ต่าง ๆ ก็พากันออกโปรโมชั่นลดกระหน่ำเพื่อดึงยอดขายไว้ให้ได้มากที่สุด

 

สังเวียนของฝั่งอสังหาริมทรัพย์ตอนนี้จึงดุเดือดเลือดพล่านมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น AP และ SC ที่ขึ้นโครงการมากขึ้น หรือแม้แต่ ริชี่เพลซ 2002 ก็มีโปรโมชั่น Gift Voucher Homeproฟรีโอน ฟรีเฟอร์ ฟรีแอร์ รวมถึงโปรโมชั่นเพื่อนักลงทุน ของโครงการคอนโด เดอะริช เพลินจิต นานา เพียง 207,000 / ตร.ม. การันตียิลด์ (yeild) 5% เป็นเวลา 5 ปี ถ้าสนใจก็เข้าไปได้ที่ www.richy.co.th

 

อย่างไรก็ตาม การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ก็ยังเป็นที่น่าจับตามองที่สุดอยู่ดี เนื่องจากที่กล่าวไปแล้วข้างต้น ว่าสินค้าประเภทนี้ ยิ่งนาน ยิ่งแพง ถ้าจะให้เลือกในการลงทุนขอเลือกลงทุนด้วยการปล่อยเช่า ปล่อยขายบ้าน คอนโด ดีกว่า ยิ่งเป็นพื้นที่ในเมืองด้วยแล้วราคาที่ดินยิ่งแพง ยิ่งมีคนต้องการมาก ยิ่งช่วงนี้คู่แข่งในวงการอสังหาฯ มีมากมายหลายเจ้า หลายบริษัท การลดราคาและออกโปรโมชั่นจึงเป็นประโยชน์ต่อผู้ซื้อ ผู้เช่ามากที่สุด เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรพลาดโอกาสนี้ด้วยเหตุผลใด ๆ ทั้งปวง

[ข้อคิดเห็น: 1]
deem

#ลงทุนคอนโด #ลงทุนอสังหา #ปล่อยเช่าคอนโด

[ข้อคิดเห็น: 2]
BoBo

เสี่ยงโชคก่อนซื้อคอนโด 

เป่ายิ้งฉุบ

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   3796 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่