FDN สร้างสรรค์ตึกลอยน้ำ ทางรอดใหม่จากภัยโลกร้อนและสึนามิ
IQML

[ผู้ตั้งกระทู้]
2015-02-18|09:59:57
รายละเอียด:


 

อัมสเตอร์ดัม--13 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 

          เจ้าแห่งนวัตกรรมจากประเทศเนเธอร์แลนด์ติดโผเข้าชิงรางวัล European Business Award

 

          FDN บริษัทวิศวกรรมและการก่อสร้างสัญชาติดัตช์ นำเสนอทางออกที่ยั่งยืนเพื่อแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภัยธรรมชาติอื่นๆที่เกิดขึ้นทั่วโลก ด้วยการออกแบบบ้านและอาคารลอยน้ำที่สามารถต้านทานระดับน้ำทะเลเพิ่มสูงและน้ำท่วม ตลอดจนการออกแบบสิ่งปลูกสร้างที่ต้านทานสึนามิรุนแรงได้

         

          (ภาพประกอบ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150210/728559 )

 

          FDN เป็นบริษัทที่มีความก้าวหน้าทางนวัตกรรมมากที่สุดแห่งหนึ่งในเนเธอร์แลนด์ โดยบริษัทสามารถคว้ารางวัลมาแล้วมากมาย และล่าสุดได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล European Business Award

         

          การเพิ่มขึ้นของระดับน้ำทะเลและแม่น้ำที่เอ่อล้น อันเนื่องมาจากภาวะโลกร้อนและการตัดไม้ทำลายป่า ได้ส่งผลกระทบต่อหลายประเทศในทวีปเอเชีย อเมริกาใต้ และยุโรป สิ่งปลูกสร้างลอยน้ำที่คิดค้นโดยบริษัท FDN จะช่วยปกป้องประชาชนและผู้ที่ทำงานในพื้นที่เสี่ยง ควบคู่ไปกับการพัฒนาพื้นที่ธรรมชาติที่มีแนวโน้มใกล้สูญพันธุ์ได้อย่างยั่งยืน

 

          สำหรับแถบชายฝั่งของเอเชีย FDN ได้ออกแบบบ้านต้านสึนามิขึ้น ซึ่งสามารถต้านทานสึนามิที่รุนแรงที่สุดได้ ด้วยโครงสร้างคอนกรีตที่มั่นคงและกันน้ำ อีกทั้งการออกแบบตามหลักอุทกพลศาสตร์ นอกจากนี้ แผงพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งอยู่บนหลังคาและหน้าต่างกันน้ำจะช่วยปกป้องผู้อยู่อาศัยให้ปลอดภัย ทั้งในระหว่างถูกคลื่นยักษ์โจมตีและหลังจากนั้น

 

          ขณะที่ในประเทศแถบยุโรป FDN ได้ออกแบบสิ่งปลูกสร้างลอยน้ำหลายรูปแบบ เช่น อาคารลอยน้ำในกรุงอัมสเตอร์ดัม โรงแรมเรือยอร์ช และอพาร์ตเมนท์กึ่งลอยน้ำ ซึ่งใช้ระบบไฮดรอลิกชนิดพิเศษเพื่อยึดให้บ้านตั้งอยู่กับที่ในระหว่างเกิดพายุ คลื่น และน้ำขึ้นน้ำลง ทำให้ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านรู้สึกอุ่นใจและปลอดภัย ไม่โคลงเคลงเหมือนอยู่บนเรือ

 

          สิ่งปลูกสร้างลอยน้ำยังสามารถนำไปปรับใช้กับการขยายเมือง เช่นที่ออสโล หรือรีสอร์ทสำหรับนักท่องเที่ยวในศรีลังกา ซึ่ง FDN อยู่ในระหว่างออกแบบรีสอร์ทพร้อมเกาะลอยน้ำแบบสำเร็จรูปที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

         

          นอกจากนี้ FDN ยังได้ออกแบบบ้านสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกให้กับรัฐบาลโคลัมเบีย โดยบ้านดังกล่าวตั้งอยู่บนพื้นดิน แต่สามารถลอยน้ำได้หากเกิดน้ำท่วม เนื่องจากมีสมอยึดไว้ให้อยู่กับที่ ขณะที่มีพลังงานใช้อย่างเพียงพอจากแผงรับพลังงานแสงอาทิตย์ อีกทั้งขนส่งและประกอบง่าย ในราคาไม่ถึง 20,000 ดอลลาร์

 

          อีกหนึ่งประดิษฐกรรมที่ FDN คิดค้นขึ้นได้แก่ เขื่อนกันคลื่นแบบทุ่นลอย ซึ่งปัจจุบันถูกนำไปใช้งานแล้วในการป้องกันท่าเรือที่โมนาโก และที่เกาะ Messolonghi ประเทศกรีซ โดยสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์เปลี่ยนพลังงานคลื่นเป็นพลังงานไฟฟ้า

 

          FDN กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย ซึ่งรวมถึงรางวัลจากผลงานการออกแบบสะพาน Ultrabridge ที่สร้างด้วยคอนกรีตสมรรถนะสูงพิเศษ และล่าสุด FDN ได้รับรางวัล Ruban d’Honneur สาขานวัตกรรม จากเวที European Business Award ประจำปี 2557/2558 ซึ่งนายเอเดรียน ทริปป์ ซีอีโอของ European Business Awards ระบุว่า เพื่อเป็นการ “ยกย่องบริษัท FDN ในฐานะที่เป็นหนึ่งในธุรกิจชั้นนำ 110 แห่งของยุโรป”

 

          ข้อความถึงบรรณาธิการ:

          สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Dil Tirimanna ซีอีโอของ FDN โทร: +31-20-3306260 อีเมล: info@fdngroup.nl หรือรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์: http://www.fdn-engineering.nl 

 

         รับชมวิดีโอ [https://www.wetransfer.com/downloads/0b7602a1b9e1e075d0340ee291ba7b8f20150206142241/ff0abed0fec9872f78f3d01c944a36a920150206142241/973507

          

 

          ที่มา: FDN

 

[ข้อคิดเห็น: 1]
1234

เห็นด้วยครับ

[ข้อคิดเห็น: 2]
jojo ballinw

ใช้ได้เลยครับที่นี้

http://wow.in.th/598s

 
 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   5782 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่