3 เทคนิคการเลือกราคายางรถยนต์ยังไงให้คุ้มค่าสมราคาที่สุด
KnowledgeCherry

[ผู้ตั้งกระทู้]
2020-05-12|16:52:11
รายละเอียด:


ราคายางรถยนต์จากแบรนด์ชั้นนำที่ได้มาตรฐาน ส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาค่อนข้างสูงกว่าแบรนด์เล็กๆ ทั่วไป แต่มาพร้อมกับคุณภาพและเทคโนโลยีในการผลิตที่ทันสมัย อีกทั้งยังมีหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมของประเภทรถยนต์ และการขับขี่ในชีวิตประจำวัน ซึ่งการลงทุนเลือกใช้ยางที่ได้คุณภาพมาตรฐานนั้น เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลยเด็ดขาด เพราะยางรถยนต์ถือว่ามีบทบาทหน้าที่ในการขับเคลื่อน พร้อมแบกรับน้ำหนักรถและผู้โดยสารไปยังเส้นทางต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งวันนี้จะมาแนะนำ 3 เทคนิคในการเลือกซื้อราคายางรถยนต์ยังไงให้คุ้มค่า มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง 

 

เลือกให้เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

การเลือกยางรถยนต์กับการขับขี่ในชีวิตประจำวันต้องสอดคล้องไปทิศทางเดียวกัน เพราะยางแต่ละรุ่นถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป หากเลือกใช้ไม่เหมาะกับการใช้งาน จะส่งผลให้ยางเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ และยังทำให้ประสิทธิภาพในการขับขี่ด้านต่างๆ ลดลงอย่างเห็นเด่นชัด ถึงแม้ยางที่คุณเปลี่ยนมามีราคาที่แพงจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก แต่ไม่ตอบโจทย์การใช้งาน ความคุ้มค่าของราคาย่อมไม่เกิดผลอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นราคายางรถยนต์จะคุ้มไม่คุ้มขึ้นอยู่กับการใช้งานเป็นหลัก 

 

การดูแลรักษายางรถยนต์อย่างถูกวิธี

ราคายางรถยนต์ที่แพงจากแบรนด์ชั้นที่ได้คุณภาพมาตรฐาน ไม่ได้หมายความว่าจะพร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาโดยไม่ต้องดูแลรักษา เพราะเมื่อใช้งานไปได้สักพักคุณต้องหมั่นตรวจเช็กลมยางให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม, หลีกเลี่ยงการขับขี่ที่จะเกิดความเสียหายต่อยาง และที่สำคัญใช้ยางและรถให้ถูกประเภท เพราะการดูแลรักษายางอย่างถูกวิธี เป็นสิ่งที่จะยึดอายุการใช้งาน และลดความเสี่ยงของอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นได้ หากใส่ใจดูแลอย่างสม่ำเสมอยางรถยนต์ของคุณจะเกิดความคุ้มค่าในการใช้งานอย่างแน่นอน 

 

ใช้บริการร้านหรือศูนย์บริการที่ได้มาตรฐาน  

การเลือกร้านหรือศูนย์บริการในการเปลี่ยนยางแต่ละครั้งนั้น ควรเลือกร้านที่มีความน่าเชื่อได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นทีมช่างผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง, อุปกรณ์ในการเปลี่ยนที่ได้คุณภาพ และใช้ยางใหม่มาเปลี่ยนให้คุณเท่านั้น เพราะสิ่งเหล่านี้ถือเป็นสิ่งสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ และความคุ้มค่าของราคายางอย่างโดยตรง 

 

ทั้ง 3 เทคนิคการเลือกราคายางรถยนต์ยังไงให้คุ้มค่าที่ได้แนะนำไปข้างต้นนั้น เป็นพื้นฐานสำคัญที่คุณต้องใส่ใจและให้ความสำคัญ นอกจากความคุ้มค่าที่จะได้รับในด้านต่างๆ แล้ว ยังลดความเสี่ยงของอุบัติเหตุ และเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญยางรถยนต์ถือเป็นส่วนที่ต้องลงทุนเลือกใช้แบรนด์ที่ได้คุณภาพมาตรฐาน เพราะสิ่งที่ตามมาไม่ได้มีเพียงแค่ความคุ้มค่า แต่ยังครอบคลุมไปยังขับขี่ในชีวิตประจำวันทั้งในเรื่องของสมรรถนะ ประสิทธิภาพ และเพิ่มความมั่นใจให้คุณได้ในทุกเส้นทาง 

 

 

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   2925 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่