'ฟลุค-เกริกพล' ร้องทวงคืนมัดจำ 3 ล้าน
คอนโดหรูผิดสัญญา
ไทยรัฐ 5 เมษายน 2549 หน้า 1
 
สรุปสาระข่าว
 
         หลังทำสัญญาซื้อห้องชุดมูลค่า 11 ล้านบาท แล้วไม่เสร็จทันตามกำหนด แถมขนาดห้อง ใหญ่กว่าเดิม จะเรียกเงินเพิ่มอีก 3.5 ล้าน พระเอกละครหนุ่มถึงกับฉุนขาด
 
ข้อคิดเห็น
 
         นี่ก็อีกแล้วครับท่าน ปัญหาอย่างนี้แก้ไม่ยาก หากมีการประกันเงินดาวน์ มีระบบการคุ้มครองผู้บริโภคและผู้ผลิตอย่างเป็นธรรมและทันใจ แต่อย่างที่เราทราบกันอยู่ หลังเกิดวิกฤติเศรษฐกิจ 2540 ถึงวันนี้ 9 ปีแล้ว ก้ยังไม่ได้ดำเนินการใด ๆ แสดงให้เห็นอย่างปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ภาครัฐและผู้เกี่ยวข้องขาดความใส่ใจอย่างจริงจังที่จะทำให้วงการอสังหาริมทรัพย์มีคุณภาพสูงขึ้น
 
รายละเอียดของเนื้อข่าว
         พระเอกหนุ่มคนดัง "ฟลุค" เกริกพล มัสยวานิช โร่เข้าแจ้งความถูกเจ้าของโครงการคอนโดมิเนียมหรูบ้านสารสินเบี้ยวคืนเงินมัดจำ 3 ล้านเศษ หลังทำสัญญาซื้อห้องมูลค่า 11 ล้านบาทเมื่อ 3 ปีก่อน แล้วไม่เสร็จทันตามกำหนดแถมขนาดห้องใหญ่กว่าเดิม จะเรียกเงินเพิ่มอีก 3.5 ล้าน พระเอกละครหนุ่มถึงกับฉันขาด บอกยกเลิกสัญญาและขอเงินมัดจำคืนผู้บริหารโครงการกับบ่ายเบี่ยงมาตลอด เป็นเหตุให้ต้องขึ้นโรงพักยื่นคำขาดภายใน 15 วัน ต้องได้เงินพร้อมดอกเบี้ย
         ดาราหนุ่มแจ้งถูกโครงการคอนโดมิเนียมหรูทำผิดสัญญา เปิดเผยเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 5 เม.ย. ฟลุค-เกริกพล มัสยวานิช อายุ 28 ปี พระเอกละครชื่อดัง อยู่บ้านเลขที่ 91 ซอยอาคารสงเคราะห์ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม.เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.เดชา พรหมสุวรรณ พนักงานสอบสวน (สบ.2) สน.ลุมพินีขอแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กรณีถูกบริษัทพริมโรส ทาวเวอร์ จำกัด ที่มี นายกีรติ ฉัตรโชติชวาลา เป็นกรรมการผู้จัดการเจ้าของโครงการอาคารชุดบ้านสารสิน ทำผิดสัญญาเช่าซื้อแล้วไม่ยอมจ่ายเงินมัดจำคืนตามข้อตกลง
         ฟลุค-เกริกพลลำดับเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ได้ทำสัญญาซื้อห้องชุดอาคารคอนโดมิเนียม ดังกล่าว เลขที่ 7/4 ชั้น 7 พื้นที่ 117 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนถนนสารสินแขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. ในราคาประมาณ 11 ล้านบาท เมื่อกลางปี 46 โดยวางมัดจำไว้ 3,312,372 บาท ปรากฏว่า เจ้าของโครงการกับทำผิดสัญญา ตั้งแต่ก่อสร้างเสร็จล่าช้าไม่ทันตามกำหนด ขนาดห้องชุดไม่ตรงตามที่ระบุไว้ กลับมีขนาดใหญ่กว่าเดิมเป็น 137 ตารางเมตร ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก 3.5 ล้านบาท และยังมีส่วนให้ตนเองสูญเสียรายได้จากการที่จะเปิดห้องให้ทหารกองทัพบกสหรัฐอเมริกาเช่าถึงเดือนละ 1.2 แสนบาทเพราะสร้างเสร็จไม่ทัน
         พระเอกหนุ่มคนดังยังเผยอีกว่า เมื่อเห็นผิดข้อตกลงจึงยกเลิกสัญญาซื้อห้องชุดและขอรับเงินค่ามัดจำคืนตามเอกสารที่ระบุไว้จัดเช่นในสัญญา แต่นายกีรติ ฉัตรโชติชวาลา กรรมการผู้จัดการบริษัทพริมโรส ทาวเวอร์ จำกัด เจ้าของโครงการพยายามบ่ายเบี่ยง ไม่ยอมรับโทรศัพท์เพื่อพูดคุยข้อตกลงรายละเอียดตลอดมา กระทั่งเดือน ก.พ. 48 ตนได้ทำหนังสือยื่นคำขาดไปที่บริษัทขอเงินมัดจำคืนภายใน 60 วัน ถ้าเกินกำหนดระยะเวลาจะคิดดอกเบี้ยร้อยละ 1 บาทต่อวัน ถึงได้รับคำยืนยันจากบริษัทกลับมาว่า ยินดีคืนเงินมัดจำตามข้อตกลงแต่ต่อรองจะจ่ายดอกเบี้ยกรณีล่าช้าเป็นร้อยละ 1 บาทแทน ผลสุดท้ายผ่านไปปีเศษบริษัทยังบิดพลิ้วไม่ยอมจ่ายเงินคืนจึงตัดสินใจแจ้งความลงบันทึกไว้ ก่อนเตรียมยื่นฟ้องแพ่งต่อไป หากยังไม่ได้รับเงินมัดจำพร้อมดอกเบี้ยภายใน 15 วัน