เผย 'เสี่ยกำมะลอ' จ่อคิวตุ๋น! ดารา 'ษา-วรรณษา'
ไทยรัฐ วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2548 หน้า 1 และข่าวต่อเนื่อง ไทยรัฐ 21 มิถุนายน 2548 หน้า 1
 
สรุปสาระข่าว
 
         นายวินัยหลอกว่า เสี่ยมีที่ดิน 200 ตารางวา ริมชายหาดบางแสน จ.ชลบุรีจะขาย เป็นจังหวะที่ตนกำลังหาที่เปิดกิจการร้านอาหารพอดีจึงเจรจาขอเช่าก่อน นายวินัยได้นำโฉนดที่ดินมาแสดง พร้อมเร่งรัดให้รีบเอาเงินดำเนินการทำสัญญาจำนวนเกือบ 400,000 บาท มารู้อีกทีเป็นโฉนดที่ดินปลอมก็สูญเงินไปแล้ว
 
ข้อคิดเห็น
 
         ก่อนจะซื้อที่ดิน ควรปรึกษาผู้รู้เช่นผู้ประเมินค่าทรัพย์สิน และทำการตรวจสอบเอกสารสิทธิ์เสียก่อน จะได้ไม่เสียรู้
 
รายละเอียดของเนื้อข่าว
 
ภายหลังตำรวจ กก.สส.บก.น.5 วางแผนตามรวบตัวนายวินัย บุญส่ง อายุ 48 ปี "เสี่ยกำมะลอ" ที่อ้างตัวเป็นคนขับรถ นักธุรกิจใหญ่หลอกตุ๋น "เมษ์-บัณฑิตา ฐานวิเศษ" นางเอกละครดังช่อง 7 ชวนไปร่วมลงทุน ซื้อที่ดินริมทะเล ก่อนที่ดาราสาว จะหลงกลจ่ายเงินไปกว่า 4 แสนบาท
สุดท้ายนายวินัยเชิดเงินหายเข้ากลีบเมฆ กระทั่งชุดสืบสวนแกะรอย ได้เบาะแสขณะกำลังหลอกตีสนิท นักศึกษาสาวหวังส่งเสียเลี้ยงดู จึงจนมุมในที่สุด ตรวจสอบประวัติ เพิ่งพ้นคุกคดีฉ้อโกง หลอกซื้อขายที่ดินเมื่อปี 47
         ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.ค. พล.ต.ท.ปานศิริ ประภาวัต ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น รอง ผบช.น. พ.ต.อ. กิตติคุณ พูลสมบัติ ผกก.สส.บก.น.5 ได้นำตัวนายวินัย บุญส่ง อายุ 48 ปี เสี่ยจอมปลอมตัวแสบ ไปแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน พร้อมของกลางเงินสด 30,000 บาท สร้อยคอทองคำ แหวนทองฝังเพชร ภาพถ่ายนางแบบ นักศึกษา และสาวพริตตี้จำนวนมาก รวมทั้งภาพถ่ายดาราเซ็กซี่สาว "ษา-วรรณษา ทองวิเศษ" ที่ยึดได้ในรถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด ทะเบียน ฐฐ 3170 กรุงเทพมหานคร และห้องพักในเมืองชลบุรี โดยมี เมษ์-บัณฑิตา ฐานวิเศษ นางเอกละครผู้เสียหาย เดินทางมาชี้ตัวยืนยันพฤติกรรมนักตุ๋นของหนุ่มใหญ่ผู้ต้องหารายนี้ด้วย
         นายวินัยรับสารภาพว่า ตระเวนหาภาพถ่ายและเบอร์โทรศัพท์นักศึกษา สาวพริตตี้หรือนางแบบนิตยสารดัง จากบริษัทโมเดลลิ่ง ก่อนออกอุบายติดต่ออ้างจะพาไปถ่ายแบบโฆษณาและทำความรู้จักกัน เวลาทำงานจะแต่งตัวภูมิฐาน สวมเครื่องประดับราคาแพง ให้น่าเชื่อถือ สาวบางคนถึงกับเสนอขายบริการทางเพศเพราะเห็นว่าท่าทางเป็นเสี่ยใหญ่ร่ำรวยจริง เมื่อสนิทสนมจนเหยื่อตายใจ ก็จะทำทีชักชวนร่วมลงทุนเล่นหุ้น ซื้อขายแลกเปลี่ยนเงิน ไปจนถึงซื้อขายที่ดินแล้วจะได้ผลกำไรดี เหมือนที่หลอกนางเอกสาว เมษ์-บัณฑิตา โทรศัพท์ไปดัดเสียงคล้ายคนจีน พูดสำเนียงไทยไม่ชัด จนดาราสาวตายใจหลงเชื่อว่า เป็นเสี่ยจริง ยอมร่วมลงทุนควักเงินเกือบ 4 แสนบาทมาให้
         เสี่ยกำมะลอที่เพิ่งพ้นโทษคดีตุ๋นซื้อขายที่ดิน มาปีเศษให้การด้วยว่า ออกต้มตุ๋นเหยื่อสาวมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 คน หนิง-ปณิตา พัฒนาหิรัญ นักแสดงละครสาวอีกคน ก็เคยถูกหลอกนำเงินมาร่วมลงทุน 2 หมื่นบาทแล้วเช่นกัน ส่วนรูปถ่ายนางแบบหลายคนที่พบ บางคนตนกำลังจ้องจะหาเบอร์โทรศัพท์ติดต่อหลอกอยู่ โดยเฉพาะนักแสดงสาว ษา-วรรณษา ทองวิเศษ ถือเป็นดาราหุ่นเซ็กซี่คนหนึ่งที่ถูกสเปกอยากทำความรู้จัก แต่ยังไม่มีเวลาหาเบอร์โทรศัพท์ติดต่อก็ถูกจับเสียก่อน สำหรับเงินที่หลอกตุ๋นเหยื่อสาววัยรุ่นมาได้ ส่วนใหญ่จะนำไปเล่นพนันตามบ่อนชายแดนกัมพูชาและเที่ยวเตร่
         ด้านเมษ์-บัณฑิตา นางเอกละครเหยื่อต้มตุ๋นของเสี่ยจอมปลอม เผยว่า นายวินัยติดต่อผ่านเอเย่นต์ ส่วนตัว อ้างเป็นคนขับรถนักธุรกิจใหญ่ ยื่นข้อเสนอให้เป็นนางแบบโฆษณาคอนโดมิเนียมหรูโครงการของปี 49 ค่าจ้าง 5 แสนบาท เมื่อไปพบนายวินัยจะอ้างถึงเสี่ยตลอด มีการพูดจาน่าเชื่อถือ สุดท้ายนายวินัยหลอกว่า เสี่ยมีที่ดิน 200 ตารางวา ริมชายหาดบางแสน จ.ชลบุรีจะขาย เป็นจังหวะที่ตนกำลังหาที่เปิดกิจการร้านอาหารพอดีจึงเจรจาขอเช่าก่อน นายวินัยได้นำโฉนดที่ดินมาแสดง พร้อมเร่งรัดให้รีบเอาเงินดำเนินการทำสัญญาจำนวนเกือบ 400,000 บาท มารู้อีกทีเป็นโฉนดที่ดินปลอมก็สูญเงินไปแล้ว ก่อนหน้านี้เคยได้ยินเพื่อนนักแสดงช่อง 7 เล่าให้ฟังถึงพฤติกรรมแก๊งมิจฉาชีพดังกล่าวด้วย ไม่คิดเหมือนกันว่าจะตกเป็นเหยื่อเสียเอง
         ขณะที่ หนิง-ปณิตา พัฒนาหิรัญ นักแสดงสาวรีบออกมาปฏิเสธไม่รู้จักนายวินัย เสี่ยกำมะลอที่ตระเวนตุ๋นนางแบบ ดารานักแสดงในวงการมายา เรื่องที่เกิดขึ้น หนิง-ปณิตากล่าวว่า ไม่เคยถูกใครหลอก ตอนมีข่าวออกมาครั้งแรก เมษ์ก็เคยโทรศัพท์มาถามเหมือนกัน แต่ตนไม่รู้เรื่อง อย่างไรก็ตาม ยังไม่เห็นหน้าผู้ต้องหา หากจะพูดอะไรในเวลานี้คงลำบาก