พ่อ "นีโน่" ร้อง"อภิรักษ์"ผู้รับเหมาสร้างคอนโดทำบ้านร้าว-เสียงดัง
ผู้จัดการออนไลน์ พุธที่ 20 กรกฎาคม 2548 17:24 น.
 
สรุปสาระข่าว
 
         พ่อนักแสดงชื่อดังครวญผู้รับเหมาก่อสร้างคอนโดมิเนียมข้างบ้านทำบ้านร้าวเกือบทั้งหลังมีเศษวัสดุหล่นใส่บ้านเกือบทุกวัน แถมส่งเสียงรบกวนตลอด 24 ชั่วโมงทำให้ไม่ได้พักผ่อน ระบุเคยร้องเรียนหลายครั้งแต่ไม่ได้รับการเหลียวแล ขณะที่ผอ.เขตวัฒนาเจ้าของพื้นที่ออกโรงเตรียมเรียกเคลียร์ด่วนเร็ว ๆ นี้
 
 
ข้อคิดเห็น
         สิทธิของประชาชนไม่ค่อยได้รับความคุ้มครองจากการพัฒนา ทำให้คนมองการพัฒนาไม่ดี ทั้งที่ประเด็นอยู่ที่การคุ้มครองสิทธิ ไม่ใช่ การพัฒนา
 
 
รายละเอียดของเนื้อข่าว
 
         พ่อนักแสดงชื่อดังครวญผู้รับเหมาก่อสร้างคอนโดมิเนียมข้างบ้านทำบ้านร้าวเกือบทั้งหลังมีเศษวัสดุหล่นใส่บ้านเกือบทุกวัน แถมส่งเสียงรบกวนตลอด 24 ชั่วโมงทำให้ไม่ได้พักผ่อน ระบุเคยร้องเรียนหลายครั้งแต่ไม่ได้รับการเหลียวแล ขณะที่ผอ.เขตวัฒนาเจ้าของพื้นที่ออกโรงเตรียมเรียกเคลียร์ด่วนเร็วๆนี้
         นายสุมิดา บุรณะศิริ อายุ 71 ปี บิดานายเมทนี บุรณะศิริ หรือนีโน่ พิธีกรชื่อดัง ได้โทรศัพท์ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวประจำกรุงเทพมหานคร (กทม.) ว่าตนอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 42/4 ซอยเอกมัย 4 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย มานานกว่า 40 ปี ปัจจุบันกำลังได้รับความเดือดร้อนจากการก่อสร้างคอนโดมีเนียมสูง 7 ชั้น ข้างบ้านตน เนื่องจากการก่อสร้างดังกล่าวขุดดินเพื่อก่อสร้างที่จอดรถ แต่การทำงานไม่รัดกุมเพียงพอและขาดการวางแผนที่ดี ทำให้ดินสไสด์ส่งผลกระทบให้บ้านตนร้าว ทรุด มีรอยแยกผ่ากลางบ้าน นอกจากนี้ ผู้รับเหมายังทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ตนและภรรยาซึ่งสุขภาพไม่ดี อดหลับอดนอน เพราะมีเสียงดังและเศษวัสดุร่วงไม่เว้นแต่ละวัน
         ช่วงที่ผ่านมาเคยร้องเรียนไปที่เขตวัฒนาหลายครั้ง เพราะเพื่อนบ้านข้างเคียงอีก 2-3 ราย ก็ตกอยู่ในสภาพเดียวกัน ผู้รับเหมาทำแค่เพียงรับปากจะซ่อมแซมให้ แต่ตนต้องขนย้ายของออกนอกบ้าน ตรวจสอบแล้วต้องเสียค่าขนย้าย 300,000 บาท และค่าฝากของรายเดือนอีกเดือนละ 12,000 บาท กระทั่งวันนี้ทุกอย่างไม่มีความคืบหน้าและพวกตนยังเดือดร้อนอยู่เหมือนเดิม จึงอยากวิงวอนให้ กทม. หาทางช่วยเหลือด้วย ยิ่งทุกวันนี้ต้องมาเจอปัญหาฝนตกซ้ำอีกทำให้เดือดร้อนหนัก
         ด้านนายสุรเกียรติ ลิ้มเจริญ ผู้อำนวยการเขตวัฒนา กล่าวว่า เขตเคยไปไกล่เกลี่ยกรณีนี้แล้ว แต่เมื่อเกิดปัญหาเดิมซ้ำมาอีกก็ยินดีจะส่งเจ้าหน้าที่ไปเชิญตัวแทนผู้รับเหมา เจ้าของโครงการ และนายสุมิดา มาหารือเพื่อหาข้อยุติให้ได้ นอกจากนี้ จะกำชับให้ผู้รับเหมายุติงานก่อสร้างหลังเวลา 17.00 น. รวมทั้งจะช่วยเรียกค่าเสียหายจากผู้รับเหมาให้กับนายสุมิดาด้วย