ชะตาขาดหนุ่มมะกัน-อิหร่านไฟช็อตดับคาสระว่ายน้ำ
วันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 เวลา 08:58 น.

สรุปสาระข่าว

2เพื่อนคู่หูชาวอเมริกัน-อิหร่าน ชักชวนกันลงสระว่ายน้ำอาคารหรูย่านทองหล่อ พลาดไปยืนพิงเสาไฟถูกช็อตดับอนาถ คาดโคมไฟชำรุดกระแสไฟรั่วเป็นสื่อมรณะ


ข้อคิดเห็น

นี่ก็เป็นอีกตัวอย่งหนึ่งของการขาดการบำรุงรักษา บริหารทรัพ์สินที่ดี ทำให้ถึงแก่ชีวิต นับเป็นเรื่องน่าเศร้าเป็นอย่างยิ่ง

รายละเอียดของเนื้อข่าว

เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 30 พ.ค. ร.ต.ท.กีรติ เหลืองอ่อน พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ รับแจ้งมีเหตุชายชาวต่างชาติถูกไฟช็อตเสียชีวิตภายในสระว่ายน้ำ ของคอนโดฯชื่อดังแห่งหนึ่ง ถนนสุขุมวิท 22 แขวง-เขตคลองเตย ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.วิชัยณรงค์ รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.ภานุภัทร กิตติพันธุ์ สว.สส. ร.ต.อ.ทองเปลวหาญไพบูลย์ รอง สว.สส. ร.ต.ท.มานะพงษ์ วงศ์พิวัฒน์ รอง สว.สส.เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชจากรพ.จุฬาฯ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่พักอาศัยสูง 9 ชั้น บริเวณสระว่ายน้ำชั้น 9 ของอาคารดังกล่าว พบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายดายุช ฮอสซินี่ อายุ 16 ปี สัญชาติอิหร่าน และนายพอล โดเฮนตี้ อายุ 16 ปี สัญชาติอเมริกัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ได้มาเล่นน้ำที่สระว่ายกับกลุ่มเพื่อนที่พักอาศัยในอาคารดังกล่าว โดยนายพอลและนายดายุชเกิดไปยืนพิงโคมไฟริมสระน้ำ คาดว่าน่าจะชำรุดและมีกระแสไฟฟ้ารั่วไหลจึงถูกดูดจนแน่นิ่งไป ต่อหน้ากลุ่มเพื่อนซึ่งต่างตกตะลึงกับเหตุการณืที่เเกิดขึ้น เมื่อรวบรวมสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตัดกระแสไฟฟ้า และเรียกรถพยาบาลของ รพ.สมิติเวชมาช่วยปั๊มหัวใจ แต่พบว่าทั้งสองรายได้เสียชีวิตไปก่อนหน้าแล้ว เจ้าหน้าที่จึงส่งศพผู้ตายไปชันสูตรที่แผนกนิติเวชศาสตร์โรงพยาบาลจุฬาฯอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบว่าโคมไฟดังกล่าวมีไฟฟ้ารั่วหรือไม่.