ช็อค! ลิฟท์หนีบแม่เฒ่าวัย 61 ปี ดับคาที่ หลานสาวเห็นตายต่อหน้าร้องไห้แทบสิ้นสติ
วันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 เวลา 19:22:25 น.

สรุปสาระข่าว

มีผู้ติดลิฟท์เสียชีวิต เหตุเกิดภายในอาคารปาล์มคอนโด 3 เลขที่ 215 ซอยสุขุมวิท 66/1 ถนนสุขุมวิท แขวงบางนา เขตบางนา กทม.


ข้อคิดเห็น

การขาดการบำรุงรักษา บริหารทรัพ์สินที่ดี ทำให้ถึงแก่ชีวิต ตามข่าวบอกว่า "ลิฟท์อาจเกิดค้าง ผู้ตายจึงพยายามเปิดประตูแต่ลิฟท์เกิดทำงานขึ้นมาและพาร่างผู้ตายขึ้นไปติดระหว่างชั้น 2 และ 3 จนเสียชีวิต . . . ซึ่งลิฟท์ดังกล่าวทราบมาว่าติดขัดเป็นประจำ ซึ่งผู้ตายก็เคยติดอยู่ในลิฟท์หลายครั้ง กระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว. . ."

รายละเอียดของเนื้อข่าว

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.ชาญชัย โพธิ์พิมล พนักงานสอบสวนสน.บางนา รับแจ้งเหตุมีผู้ติดลิฟท์เสียชีวิต เหตุเกิดภายในอาคารปาล์มคอนโด 3 เลขที่ 215 ซอยสุขุมวิท 66/1 ถนนสุขุมวิท แขวงบางนา เขตบางนา กทม.จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ สน.บางนา เจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุภายในลิฟท์ ชั้นที่ 3 ของอาคารดังกล่าว พบศพ นางธนวรรณ อ่อนทะเล อายุ 61 ปี สภาพสวมเสื้อสีดำ กางเกงวอมล์สีเขียว ถูกตัวลิฟท์หนีบตั้งแต่ช่วงหัวไหล่ถึงศรีษะ ติดค้างอยู่ระหว่างชั้นที่ 2 และ 3 มีถุงกับข้าวตกอยู่ข้างตัว เจ้าหน้าที่จึงทำการตัดไฟฟ้า ก่อนใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาตรวจ

จากการสอบถาม นางวศินา ภัทรปานนท์ ลูกสาวผู้ตาย กล่าวว่า ผู้ตายพักอยู่กับน้องสาวตน หลานสาว และแฟนใหม่ผู้ตาย ที่ชั้น 5 ของอาคารดังกล่าว ส่วนตนพักอยู่กับแฟนที่ย่านพระโขนง ซึ่งทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้พาหลานสาวไปซื้ออาหารเพื่อนำมาทำกับข้าว ระหว่างที่กำลังขึ้นลิฟท์กลับห้องพักคาดว่าลิฟท์อาจเกิดค้าง ผู้ตายจึงพยายามเปิดประตูแต่ลิฟท์เกิดทำงานขึ้นมาและพาร่างผู้ตายขึ้นไปติดระหว่างชั้น 2 และ 3 จนเสียชีวิต ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่อาคารได้ยินเสียงเด็กร้องเสียงดังอยู่ในลิฟท์ จึงงัดประตูลิฟท์เปิดดูก็เห็นหลานสาวผู้ตายนั่งร้องไห้อยู่ สภาพมีรอยครูดที่แขนข้างซ้าย ส่วนผู้ตายนอนเสียชีวิตดังกล่าวแล้ว ซึ่งลิฟท์ดังกล่าวทราบมาว่าติดขัดเป็นประจำ ซึ่งผู้ตายก็เคยติดอยู่ในลิฟท์หลายครั้ง กระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าขณะที่ผู้ตายกำลังขึ้นลิฟท์กลับไปที่ห้องพักพร้อมหลานสาว ลิฟท์เกิดค้างที่ชั้น 2 ผู้ตายจึงพยายามเปิดประตูและกำลังออกจูงหลานสาวออกจากลิฟท์ แต่คาดว่าลิฟท์อาจเกิดทำงานขึ้นมาจึงลากผู้ตายขึ้นไปติดค้างอยู่ระหว่างชั้นที่ 2 และ 3 จนเสียชีวิตดังกล่าว หลังจากนี้จะได้สอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุและตรวจสอบลิฟท์ว่าเกิดขัดข้องขึ้นและเกิดอุบัติเหตุได้อย่างไร ก่อนดำเนินการต่อไป