ปิดคดีหมิ่นฯท้อง!'หมอกฤษฏ์'ยอมจ่ายเงิน-ลงขอโทษ'ลีเดีย'
ไทยรัฐ  25 พฤษภาคม พ.ศ.2553
 
สรุปสาระข่าว
 
        ปิดคดีฟ้องหมิ่นฯท้อง! ศาลจังหวัดนนทบุรีสามารถไกล่เกลี่ยคู่ความระหว่าง "ลีเดีย" กับ "หมอกฤษฏ์คอนเฟิร์ม" สำเร็จ โดยหมอดูชื่อดังยอมจ่ายเงิน-ลงโฆษณาขอโทษ นักร้องสาวเผยจะนำเงินไปทำบุญ
 
ข้อคิดเห็น
 
        นี่ขนาดหมอดูทำงานผิดพลาดยังต้องชดใช้ แล้วนักวิชาชีพอส้งหาริมทรัพย์ เช่น ผู้ประเมินค่าทรัพย์สิน จะไม่รับผิดชอบต่อความผิดทางวิชาชีพได้อย่างไร
 
รายละเอียดของเนื้อข่าว
 
        ปิดคดีฟ้องหมิ่นฯท้อง! ศาลจังหวัดนนทบุรีสามารถไกล่เกลี่ยคู่ความระหว่าง "ลีเดีย" กับ "หมอกฤษฏ์คอนเฟิร์ม" สำเร็จ โดยหมอดูชื่อดังยอมจ่ายเงิน-ลงโฆษณาขอโทษ นักร้องสาวเผยจะนำเงินไปทำบุญ... ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 พ.ค. 2553 น.ส.ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา หรือ ลีเดีย นักร้องชื่อดัง ฉายา"เจ้าหญิงอาร์แอนด์บี" ขึ้นศาลสืบพยาน กรณีฟ้องแพ่ง นายศุกฤษฏ์ ปทุมศรีวิโรจน์ หมอกฤษฏ์คอนเฟิร์ม หมอดูชื่อดัง เรียกร้องความเสียหายกรณีหมิ่นประมาท 50 ล้าน หลังจากที่เคยชนะคดีอาญามาแล้วตามข่าว โดยหลังจากไต่สวนมูลฟ้อง ศาลสามารถไกล่เกลี่ยคดีดังกล่าวได้ โดยลีเดีย เผยว่าได้รับค่าชดเชยตามที่พอใจและให้หมอกฤษฏ์ โฆษณาขอโทษลงในหนังสือพิมพ์ 2 ฉบับเป็นเวลา 3 วัน "สำหรับคดีนี้ เป็นคดีแพ่ง เรียกร้องค่าเสียหายจริงๆ ตั้งใจจะดำเนินคดีถึงที่สุด แต่เมื่อศาลได้ชี้แนะให้มีการยอมความจึงตัดสินใจยอมความ เพราะคู่กรณียอมชดใช้ค่าเสียหายให้แล้วบางส่วน จนพอใจ เงินที่ได้ก็จะเอาไปทำบุญ ส่วนคดีอื่นๆ ที่เขาฟ้องเอาไว้ 3 คดี ก็ยอมถอนฟ้องไป และยอมที่จะไม่อุทธรณ์ ถือว่าจบเรื่องร้าย ๆ ที่ดำเนินมานานกว่า 2 ปี "