Post Study Work Visa (Tier-1) คืออะไร?
กิติพันธ์ วงสมพง

[ผู้ตั้งกระทู้]
2020-01-27|01:28:14
รายละเอียด:

Post Study Work Visa (Tier-1) คืออะไร?

 

คือวีซ่าที่รัฐบาลประเทศอังกฤษอนุญาตให้นักศึกษาต่างชาติที่เรียนจบในหลักสูตรป.ตรี, ป.โท, ป.เอก ในสถาบันที่รัฐบาลอังกฤษรับรอง สามารถอยู่ต่อทำงานและอาศัยที่อังกฤษได้ 2 ปี

 

เรียนต่อประเทศอังกฤษ จบแล้วอยู่ต่อได้ 2 ปี

 

รัฐบาลอังกฤษประกาศล่าสุด อนุญาตให้นักเรียนที่ไปเรียนต่อประเทศอังกฤษ ระดับปริญญาตรีขึ้นไป จบแล้วอยู่ต่อในประเทศอังกฤษได้อีก 2 ปีแบบถูกต้อง นักเรียนสามารถทำงาน Full Time ได้ถูกต้องตามกฎหมาย พร้อมทั้งรับค่าตอบแทนตามความสามารถตามงานที่สมัครได้

 

Post Study Work Visa UK

 

Visa ประเภทนี้เคยมีผลบังคับใช้มาก่อนแต่เมื่อปี 2012 ได้ถูกประกาศยกเลิกไป และได้ถูกนำกลับมาใช้อีกครั้งในปีนี้ นักเรียนที่ไปเรียนต่อประเทศอังกฤษ ตั้งแต่ระดับปริญญาตรีขึ้นไปเมื่อเรียนจบ นักเรียนทุกคนมีสิทธิ์ยื่นขอ Visa “Post Study Work Visa UK” เพื่ออยู่ต่อทำงานที่ประเทศอังกฤษได้ทันที ทั้งนี้จะต้องจบการศึกษาจากสถาบันที่ได้รับการรับรองจากรัฐบาลของสหราชอาณาจักรเท่านั้น

 

Visa ของประเภทนี้ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องอยู่เพื่อทำงานเท่านั้นอาจจะอยู่ต่อเพื่อท่องเที่ยวหรือศึกษาความรู้ด้านอื่นๆที่สนใจในประเทศอังกฤษโดยไม่ต้องลงทะเบียนเรียนเพื่อคงสภาพนักศึกษา

 

การยื่นขอ UK Post – Study Work Visa

 

การยื่นขออยู่ต่อ 2 ปีที่ประเทศอังกฤษ สามารถยื่นเรื่องผ่านโฮมออฟฟิตได้ด้วยตนเอง แนะนำให้ยื่นเรื่องแต่เนิ่นๆก่อนเรียนจบอย่างน้อย 3 – 4 เดือน อย่ารอจนเรียนจบแล้วค่อยยื่น ไม่เช่นนั้นหากเรื่องพิจารณาไม่ทัน Visa นักเรียนอาจจะหมดก่อนซึ่งต้องเดินทางกลับทันทีและทำให้หมดโอกาสที่จะขออยู่ประเทศอังกฤษ 2 ปีที่อังกฤษ

สามารถขอแบบฟอร์มจากโฮมออฟฟิศมากรอกด้วยตนเองพร้อมทั้งแนบเอกสารประกอบการยื่นที่ระบุขอไว้เท่านั้น ประกอบในการยื่น ตัวอย่างเช่น Transcript, ใบ Certificate ที่แสดงผลการเรียนล่าสุด จากนั้นให้ส่งเอกสารไปทางไปรษณีย์ แบบลงทะเบียนหรือแบบ Special Delivery เพื่อการันตีว่าถึงมือผู้รับและไม่สูญหายแน่นอน ควรจะต้องมีการแนบซองที่เขียนระบุชื่อที่อยู่ของตนเองแนบไปด้วย เพื่อการส่งกลับเอกสารทั้งหมดจากโฮมออฟฟิต หลังได้รับการพิจารณาอนุมัติ Post – Study Work Visa UK แล้ว หลังจากได้รับอนุมัติก็สามารถอยู่ในประเทษอังกฤษ 2 ปี ได้เลย

เมื่อได้ Visa แล้ว ก็เป็นโอกาสดีที่จะได้หางานทำตามความถนัดหรือในสายงานที่เรียนมา นอกจากนี้จะได้ค่าตอบแทนตามกฎหมายแรงงานของอังกฤษซึ่งคูณเป็นเงินไทย ก็สูงกว่าค่าจ้างแรงงานในบ้านเราหลายเท่า เมื่อใกล้ครบกำหนดเดินทางกลับเราจะได้ทั้งเงินเดือน เผลอๆได้ค่าเรียนคืนกลับจนครบพร้อมประสบการณ์การทำงานในประเทศอังกฤษมาเป็นใบเบิกทางในการสมัครงานในประเทศเราให้ได้ โอกาสได้งานที่ดีและค่าตอบแทนสูง ทั้งจะช่วยเราให้เปิดโลกทัศน์ในการทำงานเพิ่มขึ้น

 

UK Post Study Work Visa ดียังไง?

 

เป็นการให้โอกาสดีๆกับทั้งนักเรียนต่างชาติ และบริษัทในอังกฤษที่ต้องการคนรุ่นใหม่ฝีมือดีมาทำงาน ซึ่งในภาวะปัจจุบัน ประเทศอังกฤษกำลังเข้าสู่ยุคขาดแคลนคนในวัยทำงานเช่นเดียวกับประเทศในยุโรปอีกหลายๆประเทศ การไปศึกษาต่อประเทศอังกฤษ ก็จะกลับมาเป็นที่นิยมในหมู่นักเรียนต่างชาติอีกครั้ง ทำให้เศรษฐกิจของประเทศเติบโตแข็งแรงขึ้นไม่ขาดแคลนคนในวัยทำงาน

 

สำหรับนักเรียนที่ไปเรียนต่อที่อังกฤษ ก็ได้รับทั้งค่าตอบแทนที่สูงและโอกาสในการฝึกงานกับบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลก เพื่อนำประสบการณ์เหล่านั้นกลับมาต่อยอดในการทำงานในประเทศหลังจากเรียนจบ

[ข้อคิดเห็น: 1]
ThomasMore

Compose a piece of your paper as a letter (Article Of The Week) to a decent companion who might mind. Once in awhile putting aside the scholastic composition and simply composing it to a pal can be freeing and assist you with getting the thoughts out there. You can make it sound brilliant later. 

 

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   7826 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่