เทคนิคการเลือกเช่าทองแต่งงานที่คุณควรรู้
Gymmy

[ผู้ตั้งกระทู้]
2020-01-23|04:46:57
รายละเอียด:


 

เทคนิคการเลือก เช่าทองแต่งงาน ที่คุณควรรู้

สินสอดถือเป็นสิ่งหนึ่งที่คนไทยให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ในการจัดพิธีแต่งงานขึ้นมานั้นเราปฏิเสธไม่ได้ว่าตัวเราเองก็อดที่จะแอบอยากรู้มูลค่าของสินสอดของแต่ละงานแต่งซึ่งมีความแตกต่างกันไป ซึ่งอาจจะเป็นการให้สินสอดโดยเงินสดหรือที่ดิน แต่สิ่งที่ยังนิยมใช้เป็นสินสอดมาตั้งแต่ยุคอดีตจนถึงปัจจุบันอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือทอง ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือก เช่าทองแต่งงาน มาฝากกันค่ะ

 

เช่าทองแต่งงาน ควรเป็นทองคำแท่งหรือทองรูปพรรณ

และนี่ก็คือหนึ่งในคำถามยอดฮิตที่ติดอยู่ในใจคู่แต่งงานที่ตัดสินใจใช้ทองเป็นสินสอดอยู่เสมอ อย่างที่ทราบกันดีว่าทองคำนั้นมีอยู่สองลักษณะใหญ่ๆ นั่นก็คือทองคำแท่งกับทองรูปพรรณ ซึ่งทั้งสองแบบนี้ก็มีลักษณะที่แตกต่างกันทั้งทางกายภาพและการใช้งาน ดังนั้นหากจะตอบคำถามที่ว่าจะเลือก เช่าทองแต่งงาน ทั้งทีควรเลือกเป็นทองคำแท่งหรือทองรูปพรรณ จึงควรดูที่วัตถุประสงค์และรสนิยมส่วนตัวเป็นหลัก โดยเราสามารถแยกให้เห็นได้ชัดเจนขึ้นดังนี้

 

  • ทองคำแท่ง

หากคุณเป็นคู่บ่าวสาวที่ไม่ได้ชื่นชอบในการใช้ทองเป็นเครื่องประดับในชีวิตประจำวันหรือไม่ค่อยมีโอกาสได้สวมใส่เครื่องประดับที่ทำจากทองก็ควรเลือก เช่าทองแต่งงาน เป็นทองคำแท่งโดยอ้างอิงจากรสนิยมส่วนบุคคลเป็นหลัก ทั้งนี้ทองคำแท่งยังมีมูลค่ามากและไม่ว่าใครที่พบเห็นส่วนใหญ่ก็มักจะให้คำชื่นชมคนที่มีทองคำแท่งไว้ในครอบครองเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ดังนั้นการเช่าทองคำแท่งนั้นจึงถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

  • ทองรูปพรรณ

หากคุณเป็นคู่บ่าวสาวที่ชื่นชอบในการใช้ทองเป็นเครื่องประดับกันทั้งคู่ก็ควรเลือก เช่าทองแต่งงาน เป็นทองรูปพรรณตามรสนิยมส่วนบุคคล โดยทองรูปพรรณนั้นหากยิ่งมีลวดลายมากหรือมีการตกแต่งที่มีความละเอียดมากเท่าไหร่ ก็จะมีสิ่งที่เรียกว่าค่ากำเหน็จทองมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นการเช่าทองรูปพรรณเป็นสินสอดก็ควรเลือกทองรูปพรรณที่มีการตกแต่งลวดลายที่มีความสวยงาม มีความประณีตและละเอียด เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ให้คุณโดยไม่แพ้กันกับทองคำแท่งเลยทีเดียว

 

การเลือก เช่าทองแต่งงาน นั้นดีกว่าเงินสดอย่างไร

 

การ เช่าทองแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นทองคำแท่งหรือทองรูปพรรณย่อมดีกว่าเงินสด เนื่องจากมูลค่าของทองนั้นไม่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนแบบเงินสด จึงทำให้การเช่าทองแต่งงานเป็นสินสอดนั้นสามารถเป็นหน้าเป็นตา สร้างภาพลักษณ์ ให้กับงานแต่งงานนั้นได้โดยง่ายกว่าการเช่าเงินสดเป็นสินสอดแต่งงาน ทั้งนี้ราคาอาจถูกกว่าการเช่าเงินสดเป็นสิดสอดแต่งงานอีกด้วย

 

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   7548 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่