ขั้นตอนการจ้างช่างเดินงานระบบประปา สุขาภิบาล
torpvc.com

[ผู้ตั้งกระทู้]
2019-12-05|00:19:49
รายละเอียด:

คนส่วนมากไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการเดินระบบประปา...

 

จนถึงวันที่บ้านเกิดอาการท่อน้ำรั่วหรือน้ำไม่ไหล ช่างเดินงานประปาและผู้รับเหมาเดินระบบก็จะกลายไปฮีโร่ของคุณไปทันที หากคุณกำลังหาผู้รับเหมาหรือช่างเดินระบบประปาอยู่ บทความนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องอ่านครับ

 

เหตุผลที่ต้องจ้างช่างมาเดินระบบประปา สุขาภิบาล

 

หากคุณกำลังสร้างบ้านหรือโครงการของตัวเอง การจ้างช่างเดินระบบประปาก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ถ้าคุณไม่ใช่ผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์คุณก็ไม่ควรเดินระบบประปาด้วยตัวเอง

 

ข้อดีอย่างแรกเลยก็คือการลดค่าใช้จ่ายในอนาคต หากคนเดินระบบประปาของเราไม่เก่ง เดินงานไม่เป็น ซื้อวัสดุที่คุณภาพแย่มาใช้ เราอาจจะลดค่าใช้จ่ายช่วงแรกไปได้หน่อย แต่ค่าซ่อมแซมบำรุงรักษาใน

อนาคตจะมากกว่าเดิมมาก บางคนต้องถึงขนาดขุดดินเดินระบบใหม่ทั้งบ้าน เหมือนกับจ่ายเงินเดินระบบสองครั้งเลยครับ

 

ระบบประปาที่ล้มเหลวยังทำร้ายบ้านเราด้วย น้ำรั่วสามารถทำฝ้าเพดานเสียหาย และมีโอกาสทำให้เกิดไฟช๊อตได้ หากบอกว่าระบบประปาที่ไม่ดีอาจมีผลต่อชีวิตคนในบ้านก็คงไม่ผิด

 

การลดความยุ่งยากตอนติดตั้งและตัดปัญหาด้านระบบประปาในอนาคตทำได้ง่ายๆด้วยการจ้างช่างเดินระบบประปา ซึ่งก็หมายความว่าเราควรใช้เวลาในการศึกษาช่างพวกนี้ให้เยอะเข้าไว้ แต่เราจะเริ่มยังไงดีนะ?

 

ขั้นตอนการจ้างผู้รับเหมาระบบประปา

 

ผู้รับเหมาเดินระบบประปามีเยอะแยะ เราจะเลือกยังไงดี บางคนก็คิดแพง บางคนก็คิดถูก หากเราไม่มีประสบการณ์มาก่อนเราก็คงปวดหัวน่าดูครับ เรามาดูกันว่าขั้นตอนการจ้างผู้รับเหมาประปาต้องทำะไรบ้าง

 

ขั้นแรก: ศึกษาข้อมูลด้วยการถามคนรู้จักหรือดูออนไลน์

 

ในช่วงแรกให้คัดจากการดูราคาก่อนครับ ผมคิดว่าทุกคนคงมีงบการเดินระบบประปาในใจอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราก็ควรคัดคนเดินระบบที่ระดับงานไม่ตรงกับงบที่เราคาดไว้ คุณไม่ควรเลือกช่างที่ถูกที่สุดเพราะราคาอย่างเดียวนะครับเพราะส่วนมากแล้วจะมีปัญหาตามมาเยอะ คุณต้องรู้จักเปรียบเทียบราคากับผลงานเก่าที่ผ่านมาของคนเดินระบบนั้นๆ

 

คนเดินระบบหลายคนเริ่มมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแล้ว ให้ลองหาข้อมูลจาก Google /Facebook เช่น ‘เดินระบบประปา (ที่อยู่ของคุณ) ” คุณก็จะเจอข้อมูลคนเดินระบบประปาเต็มไปหมด หากเป็นคนที่มีรีวิวบนเฟสบุ๊คหรือกูเกิลด้วยก็ยิ่งดีขึ้นครับ ในเว็บของแต่ละคนน่าจะมีผลงานเก่าๆอยู่ ให้ลองเลือกผลงานที่ขนาดหรือชนิดคล้ายกับโครงการของคุณที่สุดเพื่อหาช่างที่มีประสบการณ์ตรงที่สุดและลดความเสี่ยงครับ

 

แต่โครงการของคุณก็ต้องมีกำหนดเวลาที่ต้องทำให้เสร็จใช่ไหมครับ หากคุณหาคนเดินระบบที่ดีภายในเวลากำหนดไม่ได้จริงๆก็ให้ลองถามเพื่อน ครอบครัว คนรู้จัก หรือแม้แต่ช่างรับเหมาคนอื่นดูว่ามีใครแนะนำได้มั้ย

 

ขั้นสอง: ดูผลงานเก่าของคนเดินระบบ

 

ให้ลองดูผลงานเก่าๆของผู้รับเหมาระบบประปาแต่ละเจ้าเพื่อเปรียบเทียบคุณภาพกับราคา ช่างส่วนมากก็คงซ่อมท่อรั่วอะไรพวกนี้ได้ แต่มีแต่ช่างเก่งๆที่มีประสบการณ์ถึงจะรู้สาเหตุที่น้ำรั่วหรือสามารถซ่อมได้งานออกมาสวย ประสบการณ์ทำงานเป็นหนึ่งในปัจจัยหลังของการเลือกผู้รับเหมาระบบครับ ให้ลองถามดูว่าแต่ละคนทำงานสายนี้มากี่ปีแล้ว

 

หากคุณไม่มั่นใจ ตอนที่โทรคุยกับช่างให้บอกขอบเขตของงานไปก่อน เช่นทำบ้านสองชั้น หรือทำระบบประปาสำหรับฟิตเนส ช่างที่ทำงานเป็นจริงๆจะสามารถอธิบายขั้นตอนการทำงานให้คุณฟังได้ หากคุณถามอย่างนี้ซักสองสามเจ้า คุณก็จะรู้แล้วว่าใครรู้จริง นอกจากนั้นคุณยังสามารถประเมินได้ด้วยว่าระยะเวลาเดินระบบคือเท่าไร

 

คนที่ตอบช้าเพราะงานเยอะอาจจะไม่ค่อยมีเวลามารับงานของคุณหรือต่อให้รับก็มีสิทธิ์ส่งงานสายได้ คนที่ตอบเร็วแต่ไม่มีงานเลยก็น่าเป็นห่วงเหมือนกันเพราะอาจจะยังไม่มีฝีมือมากนัก

 

ผู้รับเหมาเฉพาะทางบางคนอาจจะติดนิสัยชอบพูดภาษาช่างออกมามากเกิน บางคนก็อาจจะไม่เก่งเรื่องเข้าสังคมเท่าไร ถ้าโครงการของคุณเป็นโครงการใหญ่มีแนวโน้มว่าต้องทำงานกับช่างกลุ่มนี้นาน ผมแนะนำให้เลือกคนที่คุณชอบหรือสนิทใจไว้ก่อนครับ

 

ขั้นสาม: เวลาทำงานและเริ่มงาน

 

คนเดินระบบบางคนว่างคุยแค่ช่วงกลางวัน บางคนก็รับสายเราได้ตลอดเวลาหรือทุกครั้งที่เรามีเรื่องด่วน

 

ให้หาคนที่คุณสามารถพึ่งพาได้ทุกเวลา ในกรณีที่คุณมีปัญหาประปาภายหลังคุณจะได้ไม่ต้องลำบากหาคนใหม่มาซ่อมงาน

 

ส่วนเวลาเริ่มงานก็แค่ต้องเลือกให้เหมาะกับเนื้องานของเราครับ เราต้องสร้างให้เสร็จเมื่อไร ช่างมีเวลาทำทันมั้ย ดูเชื่อถือได้แค่ไหน

 

ขั้นสี่: ดูว่าคนเดินงานรับงานแบบไหนบ้าง

 

คนเดินระบบที่ ‘รับทำทุกอย่าง’ แปลได้สองความหมายครับ อย่างแรกก็คือมีประสบการณ์ทำเก่งทุกอย่างแล้ว หรือ แค่ไม่มีงานเลยรับทุกอย่างเพื่อหาเงินเพิ่ม

 

ช่างบางคนจะบอกว่ารับแค่ซ่อมท่อรั่วท่อตันอย่างเดียว ส่วนบางคนก็ติดตั้งได้ทุกอย่างตั้งแค่ท่อยังถังน้ำยังสุขภัณฑ์ต่างๆ ให้ลองถามดูว่าคนเดินระบบพวกนี้มีการ ‘รับประกันคุณภาพ’ นานแค่ไหน ส่วนมากควรจะรับผิดชอบงานอย่างน้อยหนึ่งปีครับ

 

ขั้นสุดท้าย: เปรียบเทียบทุกอย่างอีกครั้ง

 

พอมาถึงตอนนี้แล้วเราก็จะได้ราคา ผลงานเก่า เวลาทำงาน ตัวงานที่ทำ และ ประกันคุณภาพ ให้นำข้อมูลพวกนี้มาชั่งน้ำหนักอีกทีว่าตัวเลือกไหนดีที่สุด ส่วนมากคุณก็ควรหาตัวเลือกที่ราคาถูกที่สุดและมีประสบการณ์ตรงกับเนื้องานของคุณที่สุด

 

ข้อแนะนำสุดท้ายก็คือเวลาดูเรื่องราคา ให้ดูราคาประเมินทั้งหมดแทน ราคาประเมินรวมถึงราคาค่าดำเนินงาน ค่าสินค้า ค่าขนส่ง อะไรพวกนี้ด้วย ช่างที่มีประสบการณ์จะสามารถประเมินให้เราได้หมดครับ สามารถอ่านบทความนี้เพื่อ ดูว่างานวางท่อPVC คิดราคายังไงดีนะ หรือหากสนใจดูราคาท่อพีวีซีประปาสามารถศึกษาได้ที่นี่ ราคาท่อพีวีซี

 

หากคุณสามารถทำตามขั้นตอนทั้งหมดได้ รับรองว่าปัญหาการเดินระบบประปาจะหายไปทันทีเลยครับ

 

ที่มี: https://www.torpvc.com/post/plumbing-contractors-guide

[ข้อคิดเห็น: 1]
สังขยา

ปรับกระบวนการย่อยอาหารทั้งหมด อย่างปลอดภัยด้วยสารสกัดสมุนไพร

ทานง่ายเพียงฉีกซอง เทใส่ปาก แล้วเดิมน้ำตาม วันละ 1 ครั้ง

การเผาผลาญของคุณจะค่อยๆดีขึ้น พร้อมอวดหุ่นดีได้เลย ซื้อ sye s plus 

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   9609 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่