"ฮวงจุ้ย"ของบ้านใครว่าไม่สำคัญ
Susee

[ผู้ตั้งกระทู้]
2019-11-04|13:15:59
รายละเอียด:


"ฮวงจุ้ย"ของบ้านใครว่าไม่สำคัญ

ใครบ้างค่ะที่ไม่อยากมีบ้าน หรือคอนโด อะไรก็แล้วแต่ที่เรามีไว้สำหรับอยู่อาศัย โดยรวม ๆ ก็จะเรียกว่าอสังหาริมทรัพย์ แอดมินเชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ยอมทำงานอดทนต่อความยากลำบากต่าง ๆ มากมายสำหรับมนุษย์เงินเดือน หรือรวมไปถึงบรรดาพ่อค้า แม่ขายที่มีอาชีพอิสระต่าง ๆ ก็ตาม ต่างก็ต้องมีความฝันที่อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง เพื่อไว้สำหรับเป็นที่อยู่อาศัยให้กับครอบครัว ส่วนจะเล็กหรือใหญ่นั้น อันนั้นก็จะเป็นเรื่องของกำลังและความสามารถของแต่ละคน แต่ใครจะรู้หรือไม่ค่ะว่า บ้าน ที่เราสรรหาสรรสร้างมาได้นั้น จะต้องมีองค์ประกอบจากหลาย ๆ เรื่องบางคนก็จะให้ความสำคัญกับเรื่องของ ความเชื่อในเรื่องของ ฮวงจุ้ย ซึ่งเรื่องเหล่านี้ก็อาจจะเป็นตัวเสริมเกี่ยวกับการที่เราอยู่บ้านนั้นแล้วมีความสุข มีความเจริญรุ่งเรื่อง หรืออยู่แล้วทำให้การงานมีความก้าวหน้า ในทางกลับกันถ้าหากบ้านที่เราอยู่นั้น ฮวงจุ้ย ไม่ดีไม่เหมาะก็อาจจะทำให้มีแต่เรื่องเข้ามาวุ่นวายใจไม่หยุดหย่อน เป็นต้น

สำหรับ "ฮวงจุ้ย" ได้มีการเก็บสถิติและกลายเป็นศาสตร์ที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับการอยู่อาศัยภายใต้สภาพแวดล้อมที่ดี ก็จะส่งผลให้เจ้าของบ้านและสมาชิกในครอบครัวในบ้านนั้นมีแต่เรื่องดี ๆ เข้ามาอย่างแน่นอนและในวันนี้แอดมิน FazWaz ก็จะขอนำทุกคนไปศึกษาเกี่ยวกับ ฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่ดี ว่าจะมีอะไรบ้าง เราจะได้ระมัดระวัง และจะได้นำไปปฏิบัติหรือทำการปรับปรุงแก้ไขสำหรับบ้านของเรา ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

1. บ้านที่มีตึกสูงขนาบบดบังทิวทัศน์  ว่ากันว่าบรรดาตึกสูงระฟ้าที่อยู่ขนาบบ้านทั้งข้างซ้ายและขวานั้น หรือบ้านใครที่หน้าบ้านและหลังบ้านมีความคล้ายคลึงลักษณะโลงศพ ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดีเอาเสียเลยเพราะบ้านหลังนั้นจะถูกพลังของตึกสูงเหล่านั้นกดทับตัวบ้านอาจจะส่งผลให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านทำอะไรก็ไม่เจริญรุ่งเรื่อง

2. บ้านที่มีสระน้ำอยู่กลางบ้าน  อันนี้ก็จะรวมไปถึงแอ่งน้ำ น้ำพุ หรือจำพวกตู้ปลา หรือบ่อน้ำต่าง ๆ ก็ไม่สมควรที่จะตั้งอยู่กลางบ้านเด็ดขาด ถือว่าพื้นที่กลางบ้านนั้นมีความสำคัญ อาจจะส่งผลไม่ดีต่อคนในบ้าน ในเรื่องของสุขภาพได้เพราะจะเชื่อว่ามีความชื้นสะสมอยู่ในตัวบ้านมากเกินไป ในเรื่องของโชคลาภนั้นก็จะมีเหตุให้เราต้องเสียเงินทองอยู่ตลอดเวลาค่ะ

3. ความมืดและความเย็น  สำหรับบ้านใครที่มีลักษณะบ้านมืดแสงส่องสว่างไม่ถึงและมีความเย็นมากกว่าปกตินั้น จะเชื่อว่าอาจจะเป็นที่สถิตของดวงวิญญาณได้ เพราะมีพลังหยินมากเกินไป ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นถือว่าไม่ดีนัก มักจะทำให้คนในบ้านเกิดบางเจ็บเนื่องจากโรคต่าง ๆ ได้ ฉะนั้น เราควรจะเพิ่มแสงสว่างของบ้านในเวลากลางวันด้วยก็จะยิ่งดีค่ะ

4. วางเตียงบริเวณใต้ขื่อหรือคานบ้าน  สำหรับคนโบราณจะถือว่า ขื่อ คาน นั้น เราไม่ควรนอนใต้บริเวณนั้นเด็ดขาด ถือว่าเป็นที่ที่มีพลังไม่ไดีมีการกดทับผู้ที่อยู่อาศัยมักจะทำให้ร่างกายไม่แข็งแรง สำหรับสามีภรรยาก็จะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งอาจจะเป็นปัญหาถึงขั้นเลิกกันได้ในที่สุด ดังนั้น ถ้าจุดไหนในบ้านของเรามีขือหรือคาน ก็ให้เลี่ยงที่จะวางเตียงนอนบริเวณนั้นโดยเด็ดขาด

เห็นไหมละค่ะว่าสิ่งเหล่านี้ที่กล่าวมาข้างต้นนั้น เป็นสิ่งที่ดีที่เราควรหลีกเลี่ยง หรือสามารถที่จะนำไปปรับปรุงแก้ไขกับบ้านของเราได้ตามความเหมาะสม เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจสำหรับสมาชิกที่อาศัยอยู่ในบ้านของเราได้ค่ะ

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   6525 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่