พื้นที่มีรอยแตกอยู่หน้าบันไดหน้าบ้าน
MissPink35

[ผู้ตั้งกระทู้]
2014-08-04|16:16:45
รายละเอียด:

พื้นที่มีรอยแตกอยู่หน้าบันไดหน้าบ้าน

พื้นด้านหน้าบ้านที่แตกร้าวทรุดนี้ สาเหตุเนื่องมาจากพื้นที่ใน กทม เกิดการทรุดตัวทุกวัน ทุกเดือนทุกปี ทางเจ้าของบ้านได้ทำการแก้ไขปะซ่อมไปหลายรอบแล้วแต่ก็ยังเกิดการทรุดแตกร้าวขึ้นอีก ซึ่งเป็นปัญหา ที่แก้ไม่ตก เพราะพื้นเกิดการทรุดตัวตลอดเวลา และปัญหานี้เองได้ส่งผลมาถึงวาสนาของเจ้าของบ้านและ ผู้อยู่อาศัยทุกๆ คน ทำให้เกิดการแตกร้าวด้วยกันถ้วนหน้า ถึงแม้ว่าจะมีฐานะดีเพียงไร ก็ยังส่งผลให้ตัวตน มีชีวิตความเป็นอยู่แบบไม่ปกติสุขอย่างคนธรรมดาทั่วๆ ไป ซึ่งอาจารย์ได้ทำนายว่า พื้นที่ทรุดอยู่ตรงจุดนี้ ส่งผลกระทบไปถึงการทำงานของแต่ละคนในบ้าน สิ่งที่จะทำ ให้วาสนาของท่านสะดุดติดขัด คือการทำงานที่มีอุปสรรค์ ไม่สะดวกราบรื่นนั่นเอง ซึ่งเจ้าของบ้านก็ได้ยอมรับ กับทางเราว่าเป็นเช่นนั้นจริง ๆ

การงานที่ทำอยู่ ควบคุมได้ยาก มีเหตุอะไรก็แล้วแต่มาทำให้เดินไม่สะดวกได้ตลอด และเจ้าของบ้านก็ได้ตั้ง คำถามต่อมาว่าจะแก้้ไขได้ด้วยวิธีใดคะ อาจารย์ ซึ่งในกรณีที่เสียหายในตัวอาคารสถานที่นั้นเราไม่สามารถ แก้ไขด้วยการหาของต่างๆ มาตตั้งเสริมได้เลย ต้องแก้ไขที่โครงสร้างเดิมเท่านั้น คือ ต้องเลาะแผ่นปูพื้นออก กว้างยาว เท่ากับพื้นที่ๆ มีอยู่ ประมาณ 5-7 ตารางเมตร และ ทำโครงสร้างใหม่ คือ ปูพื้นใหม่ ใส่โครงสร้าง เหล็กผูกกันเป็นตาข่ายให้ทั่วถึง และ เทปูนใหม่ก่อนจะนำพื้นมาปูเพื่อความสวยงาม เหตุที่ต้องเทปูน ทำโครง สร้างใหม่นี้ก็เพื่อกันปัญหาที่จะเกิดตามมาอีกครั้งในระยะยาว เพราะถ้าไม่ทำเช่นนี้ ต่อให้ปะอีกกี่รอบก็ไม่มีวัน เรียบเพราะรถยนต์จะต้องเข้าออกผ่านหน้าบ้านตลอดเวลาขับรถออกไปทำงานแล้วพื้น ดินททรุดตัวอยู่ภายใน ก็ไม่สามารถรับน้ำหนักกดทับของรถได้ ซึ่งทางเจ้าของบ้านก็ได้ทำการแก้ไขเรียบร้อยแล้วในภายหลัง ส่งผลให้การทำงานของเจ้าของบ้าน และสมาชิกทุกท่านในบ้าน ค่อยๆ ดีขึ้น สะดวกขึ้น นั่นเองค่ะ ตัวอย่างงานที่นำเสนอมานี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุก บ้าน ท่านสามารถ นำไปใช้ในการปรับแก้ให้ตัวท่านเองได้ เมื่อเห็นสิ่งผิดปกติ แตกหัก ทรุดโทรม อย่าปล่อยปละละเลย ในการทำนุบำรุง บ้านของท่านให้ดูดีอยู่เสมอ เพราะสิ่งเหล่านี้กระทบถึงการดำเนินชีวิตของท่านด้วย ไม่ใช่เพียงแต่คิดว่าบ้านทรุดก็ช่างไม่ใช่เรื่องของเรา ยังไม่มีเงินยังไม่ซ่อมดีกว่า ท่านจะทราบเองในภายหลังว่า บ้านทรุด ตัวท่านก็ทรุดด้วยนั่นเอง ค่ะ

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   7427 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่