ห้องนอน...ที่ถูกหลักฮวงจุ้ย
MissPink35

[ผู้ตั้งกระทู้]
2014-06-30|11:13:22
รายละเอียด:

ห้องนอน...ที่ถูกหลักฮวงจุ้ยห้องนอนถือเป็นห้องที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญมากที่สุด และมีเนื้อที่ใช้สอยมากกว่าห้องอื่นๆในบ้านเรียกได้ว่าครึ่ง หนึ่งของบ้านเป็นพื้นที่ของห้องนอนก็ว่าได้ หัวใจของบ้านที่เราอาศัยอยู่ก็เป็นห้องนอนนั่นเอง เพราะบ้านเป็นที่ๆ ใช้ สำหรับการพักผ่อนนอนหลับ มิใช่สถานที่สำหรับทำงานเพราะฉะนั้นการใส่ใจเลือกตำแหน่งของห้องนอนให้กับ สมาชิกในบ้าน จึ้งต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษกว่าห้องอื่นๆ ในบ้าน การเลือกวางตำแหน่งห้องนอนในแปลนบ้านของท่าน ให้ พิจารณาห้องนอนของเจ้าของบ้านเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นก็เป็นห้องนอนของสมาชิกอื่นๆ ในบ้านตามลำดับสำหรับบ้าน ที่ออกแบบและปลูกสร้างเองท่านสามารถเลือกตำแหน่งห้องนอนที่ทานต้องการได้ตามใจปราถนา แต่สำหรับท่านที่เลือก ซื้อบ้านสำเร็จรูป ท่านควรคำนึงถึงสิ่งสำคัญในการพิจารณาเลือกเฟ้นบ้านที่ถูกโฉลกตามลำดับดังนี้

1. บ้านท่านหันทิศใด ถ้าเป็นบ้านที่หันทิศเหนือ หรือใต้เท่านั้น ท่านจะสังเกตุได้ง่ายในการเลือกห้องนอนแต่ถ้าบ้านท่านมีหลาย ทิศในการหันหัวเตียงก็จะยิ่งเป็นการดีสำหรับสมาชิกในบ้านที่จะ มีตัวเลือกได้มากยิ่งขึ้น

2. ท่านทำงานกลางวัน หรือกลางคืน ถ้าท่านทำงานกลางวัน ต้องตื่นแต่เช้า ท่านควรนอนห้องที่อยู่ในปีกตะวันออกของบ้าน จะทำให้ท่านตื่น และหลับเป็นเวลา ห้องทิศนี้จะเป็นห้องที่เหมาะสำหรับคนนอนไว ตื่นไว ออกทำงาน ออกหากิน แต่เช้าตรู่ ภายในห้องจะระบายความร้อนได้ไวกว่าทางทิศตะวันตก จึงไม่รบกวนการพักผ่อนนอนหลับของท่าน

3. ท่านต้องการสร้างนิสัยแบบใดให้ลูกหลานของท่าน ถ้าท่านต้องการให้ลูกๆ มีนิสัยการตื่นแต่เช้า ทำกิจวัตร ตรงเวลา นอนทิศตะวันออกจะเหมาะสมที่สุด แสงแดดจะเป็นตัวช่วยปลุกให้ตื่นเองโดยอัตโนมัติ ส่วนผู้ใหญ่ หรือ ผู้ที่ทำงานในช่วงบ่ายถึงดึก และนอนตอนกลางวัน ควรนอนในปลีกตะวันตก จะเหมาะสมกว่า การนอนจะเหมาะ สำหรับคนนอนดึกตื่นสายจริงๆ

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   9303 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่