ฮวงจุ้ยจุดยุทธศาสตร์
MissPink35

[ผู้ตั้งกระทู้]
2014-03-24|10:17:57
รายละเอียด:

ฮวงจุ้ยจุดยุทธศาสตร์


ฮวงจุ้ยจุดยุทธศาสตร์ เป็นหนึ่งใน 8 ศาสตร์ของภาควิชาชัยภูมิ ที่ อาจารย์ได้เล่าเรียนมาจากพ่อครูพราหมณ์ ป. เลี่ยมเพ็ชรรัตน์ ผู้สืบทอดตำราโหราศาสตร์ และตำราพิชัยสงครามโบราณ หนึ่งในตระกูลอดีตโหรหลวงตั้งแต่ รัชกาลที่ 4 ถึง รัชกาลที่ 6 และบรรพบุรุษท่านเป็นโหรประจำทหารกองทัพเรือ จวบจนกระทั่งปัจจุบัน ก็ยังเป็นอาจารย์สอนโหราศาสตร์ให้กับกองทัพอากาศเช่นกัน ในภาควิชานี้ ครูบาอาจารย์ท่านว่าไว้มิได้ตกหล่น เพียงแต่ลูกศิษย์ลูกหาจะได้นำไปใช้เพื่อประโยชน์ ในการช่วยเหลือผู้คนมากน้อยเพียงใดนั้น ก็ขึ้นอยู่กับปัญญาของศิษย์แล้ว

ในเรื่องของการวางจุดยุทธศาสตร์นั้นเป็นเคล็ดวิชาชั้นสูงของภาควิชาชัยภูมิ ศาสตร์ เป็นประหนึ่งเพช็รน้ำเอกของศาสตร์ในการสร้างบ้าน แปลงเมือง และปกป้อง ป้องกันตนเองให้พ้นจากภัยใดๆ ก็ตามที่จะเข้ามาแผ้วพานบ้านของเราท่านทั้งหลาย และการวางจุดยุทธศิสตร์ ยังเป็นเสมือนฟันเฟืองในการสร้างความสำเร็จ ให้กับเราท่านได้อย่างน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก

เมื่อใดก็ตามที่ท่านต้องการสร้างความสำเร็จให้กับตัวท่านและครอบครัวท่านมัก จะนึกถึงการสร้างธุรกิจ หรือการริเริ่มทำกิจการอะไรซักอย่าง เพื่อทำเงิน ทำทองให้กับท่าน ให้ท่านได้มีที่เติบโตและยืนหยัดอยู่บนธุรกิจที่ท่านได้ริเริ่มสร้างขึ้นมา นั่นเอง แต่ ร้อยธุรกิจ ที่ ร้อยคนทำ เหตุไฉนจึงไปไม่ถึงฝั่งทั้งร้อยคนเล่า สิ่งใด คือปัจจัยที่ทำให้เกิดความสำเร็จ สิ่งใดที่เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดความ ล้มเหลว ท่านผู้มีปัญญา ต่างศึกษาค้นคว้ายุทธวิธีในการสร้างความสำเร็จให้แก่กิจการของท่านด้วยกัน ทั้งสิ้น ไม่ว่าหนังสือเล่มใดที่ว่าดี พากกันค้นหามาอ่านเพื่อประดับความรู้ เพื่อนำมาใช้เป็นหนทางนำพาท่านไปสู่จุดหมาย แม้กระทั่งต้องลงทุนไปศึกษาวิชาเอ็มบีเอ จากทั้งในและต่างประเทศ ก็ต้องลงทุนเพื่อความสำเร็จในชีวิต แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ตามที่วิชาว่าไว้ทุกประการ เพราะท่านมิได้ศึกษาวิชาที่ว่าด้วย ดิน และฟ้า หรือจะเรียก กันง่ายๆ ก็คือ ท่านไม่มีวิชาหยั่งรู้ อนาคต และหยั่งรู้เหตุการณ์ที่จะเกิดกับท่าน และยังไม่มีวิชาที่จะใช้ป้องกันสิ่งไม่ดีที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วย 2 สิ่งนี้ เป็นเหตุปัจจัยแฝงที่ท่านไม่ทราบได้จนกว่าจะได้ตรวจสอบดวงชะตาก่อนกระทำการ ใดๆ

ด้วยในยุคสมัยเปลี่ยนไป คนไม่มีความเชื่อถือวิชาโบราณเหล่านี้ ผู้คนคิดไปว่า เรานั้นเป็นคนยุคใหม่ ไม่เชื่อในเรื่อง งมงายไร้สาระ ชีวิต อยู่ในมือเรา ถ้าเรามุ่งมั่นฟันฝ่า พยายาม เราต้องสำเร็จ ถ้าเรา รู้จริง ถ่องแท้ในธุรกิจ เราต้องประสบความสำเร็จ ใช่ แต่ ท่านหารู้ไม่ว่า วันใด ลูกค้าจะผิดคำพูดกับท่าน หารู้ไม่ว่า วันใดลูกค้าจะบิดพริ้ว ท่าน ทำให้ท่านเสียโอกาส เสียรายได้มหาศาลโดยฉับพลันทันที ท่านมิได้ตั้งตัวรับ และเตรียมแก้ไขสถานการณ์เป็นแน่แท้ น่นคือจุดหนึ่งที่เป็นเพราะท่านไม่รู้วิชาฟ้า หรือวิชาการดูดวงดาวนั่นเอง

และท่านจะรู้ได้อย่างไรว่าคู่แข่งของท่านกำลังคิดทำอะไรอยู่ในเวลานี้ถ้า ท่านดูวิชาฟ้าไม่เป็น ไม่รู้ดวงไม่รู้ดาว ท่านก็จะเพลี่ยงพล้ำตกเป็นรองได้ง่านดาย แบบพลิกฝ่ามือ วิชาฟ้าเป็นวิชาสำคัญอันดับ 1 ที่จะหยั่งรู้จิตใจมนุษย์ว่าคิดแบบไหน จะทำส่งใดต่อไปในเบื้องหน้า และจะสำเร็จ หรือจะล้มเหลว ถ้าทำลงไปแล้ว ดวงดาวเป้นตัวกำหนดชีวิต เป็นเสมือนฟันเฟองของชีวิตที่เกิดมาชีวิตหนึงเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นวิชาฟ้าจึงเป็นวิชาเบื้องตนที่ปราชญ์ในแต่ละยุคแต่ละสมัยขวนขวาย ศึกษาหาความรู้กันเสมอมา

และวิชาดินเล่าสำคัญอย่างไร วิชาดินหรือวิชาที่ว่า้ด้วยการวางชัยภูมินั้น สำคัญเป็นอันดับ 1 เช่นเดียวกับวิชาฟ้า เพราะเป็นวิชาที่จะสามารถส่งเสริมให้ใครคนใดคนหนึ่ง เจริญรุ่งเรืองจนถึงขีดสุดในชีวิตด้เลยทีเดียว วิชาดินเป็นวิชาที่ว่าด้วยการเลือกชัยภูมิที่ดีในการก่อร่างสร้างตัว ลงหลักปักฐาน ให้เจริญงอกงามดั่งไม้ใญ่แผ่กิ่งก้านสาขา ให้ร่มเงา ออกดอก ออกผลให้แก่ชนรุ่นหลังได้รับความสุขสบาย แต่ถ้าเลือกดินไม่ดี ลงหลักแล้วก็ล้มอยู่ร่ำไป ไม้นั้นก็ไม่อาจเจริญงอกงามยิ่งใหญ่ได้ ก็จะกลายเป็นไม้แคระแกรน หรือเหี่ยวเฉาตายไปก่อนวัยอันควร

2 วิชาที่ว่ามานี้ ต้องใช้งานประสานกันเป็นหนึ่งเดียวจึงจะบรรลุความสำเร็จในการริเริ่มก่อร่าง สร้างตัว เอาเป็นว่า พูดกันในภาษาบ้านๆ ก็คือ คุณรู็รึยังว่าตัวตนของคุณเป็นใคร เกิดมาต้องทำสิ่งใเป็นอาชีพ เป็นชีวิต ถ้ารู้แล้ว จะเริ่ม ทำก็ต้องมาาทำเลที่ดีหาทิศทางที่เหมาะสมกับดวงกับตัวตนของคุณเสียก่อนเพื่อ เริ่มก่อร่างสร้างตัวในทำเลที่ได้เลือกไว้แล้ว

อ่านเพิ่มเติม

http://www.fengshuiwin.com

http://www.facebook.com/Fengshuiwin

Line : 0863436452

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   5744 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่