XCMG ส่งรถสำรวจฐานของถนนหลังถูกน้ำท่วมหนัก
Media123

[ผู้ตั้งกระทู้]
2021-08-27|10:32:33
รายละเอียด:


XCMG (000425.SZ) ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำ ได้รุดส่งรถสำรวจสภาพถนนรุ่น XJC405 พร้อมช่างเทคนิค 2 รายไปยังมณฑลเหอหนาน เพื่อช่วยทางการท้องถิ่นในการฟื้นฟูจากอุทกภัยครั้งใหญ่หลังน้ำท่วมลดระดับลง โดยเข้ามามีบทบาทในภารกิจที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในการเปิดเส้นทางขนส่งและดูแลความเรียบร้อยในการจราจรแต่ละวัน

 

ทีมงานของ XCMG ได้ใช้เรดาร์หยั่งความลึก (GPR) ในการสำรวจหลุมบ่อบนทางหลวงระดับประเทศและระดับมณฑลที่ได้รับผลกระทบรุนแรง เช่นเดียวกับถนนในชนบท เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเพิ่มขึ้น ซึ่งรวมถึงการคาดการณ์โอกาสที่ถนนจะยุบตัว และรับประกันความปลอดภัยในการคมนาคมและความเป็นอยู่ของผู้คนในพื้นที่

 

รถสำรวจ XJC405 ได้เดินทางถึงเขตกงอี้ และเริ่มทำการสำรวจสภาพถนนทันที โดยหลังจากที่หน่วยงานคมนาคมในท้องถิ่นได้ส่งคนปฏิบัติหน้าที่แล้ว ก็ได้มีการวางเส้นตรวจจับด้วยเรดาร์คิดเป็นความยาวรวมกันได้ 235 กิโลเมตร บนถนนชนบท 12 สายที่มีความยาวรวมกัน 87 กิโลเมตร ซึ่งรวมถึงถนนหยงอันและฉือหยุน

 

Liu Yingchun วิศวกรไฟฟ้าจาก XCMG กล่าวว่า "รถสำรวจถนนรุ่น XJC405 มองเห็นระบบใต้ดินที่ความลึกไม่น้อยกว่า 3 เมตรได้อย่างรวดเร็ว ครอบคลุม และถูกต้องแม่นยำ ทั้งยังสังเกตเห็นอันตรายจากหลุมบนถนนในเมือง รวมถึงดินที่ร่วนมากและอุ้มน้ำด้วย"

 

ทีมงานของ XCMG ปฏิบัติหน้าที่สำรวจถนนจนแล้วเสร็จในเวลาเพียง 8 วัน โดยพบหลุมยุบ 6 จุด และทรุดตัวเป็นหลุมใหญ่กว่า 10 จุด

 

รถสำรวจถนนที่ว่านี้ตรวจสอบพื้นที่ที่มีความกว้างได้ 1.7 เมตร สำรวจได้หมดไม่เหลือพื้นที่ว่างและมุมอับ มาพร้อมกับระบบ BeiDou GPS เพื่อใช้ค้นหาแผนที่ข้อมูลเรดาร์ของจุดพิกัดและรายการตำแหน่งที่มีปัญหา ให้ผู้ใช้งานนำไปตรวจสอบข้อมูลอีกรอบเพื่อยืนยันพื้นที่ที่เป็นปัญหาและปรับตำแหน่งใหม่ รถรุ่นนี้มีความเร็วในการตรวจจับ 20 กิโลเมตร/ชั่วโมงขึ้นไป โดยมีประสิทธิภาพการทำงานสูง ขณะที่คุณสมบัติสร้างภาพแบบสามมิติก็ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและสะดวกง่ายดายด้วย

 

คุณ Liu กล่าวเสริมว่า "XCMG ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยในการพัฒนาเครื่องจักรบรรเทาภัยที่ 'ทันสมัยและทนทาน' โดยยังคงขอมีส่วนช่วยในการยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนนภายใต้สภาพอากาศรุนแรง"

 

เมื่อปี 2560 XCMG ได้ประกาศใช้ระเบียบการรับมือกับภัยแผ่นดินไหวและบรรเทาภัยพิบัติ โดยมีการลงรายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนจัดการสถานการณ์ฉุกเฉิน การจัดสรรอุปกรณ์ ทรัพยากร และบุคลากร

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1602393/image_1.jpg

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1602394/image_2.jpg

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1602395/image_3.jpg

 

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   3717 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่