อาเซียน-ไห่หนาน ร่วมมือส่งเสริมการค้าทรายและหินก่อสร้าง เพื่อเร่งการพัฒนาท่าการค้าเสรีไห่หนาน
Media123

[ผู้ตั้งกระทู้]
2020-09-24|15:30:49
รายละเอียด:

โครงการการค้าทรายและหินก่อสร้างระหว่างอาเซียน-ไห่หนานเพื่อเร่งการพัฒนาท่าการค้าเสรีไห่หนาน (ASEAN-Hainan Trade in Sand and Gravel Aggregates to Accelerate the Development of Hainan FTP) จัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ มณฑลไห่หนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน

 

China-Malaysia Weiye Group (CMWG) มีความมุ่งมั่นที่จะนำทรัพยากรของมาเลเซีย รวมถึงนโยบายการค้าผ่านแดนในอาเซียน และข้อได้เปรียบด้านที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาต่อยอดให้เกิดประโยชน์ เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของโครงการ Belt and Road Initiative โดยมีวิสัยทัศน์ที่ต้องการจะขยายความร่วมมือกับสมาชิกในกลุ่มอาเซียน รวมทั้งเผยแพร่ความร่วมมืออันดีและสร้างประโยชน์ที่เท่าเทียมกันให้เป็นที่รับรู้ในวงกว้าง

 

เพื่อเร่งการพัฒนาท่าการค้าเสรีไห่หนาน CMWG จะจัดตั้งบริษัท China-Malaysia Weiye Construction Materials Co. Ltd. ในไห่หนาน เพื่อทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการดำเนินงานในประเทศจีน ซึ่งครอบคลุมขอบเขตด้านการวิจัยและพัฒนา การผลิต กระบวนการแปรรูป และการค้าหินก่อสร้าง โดยจะมีการจัดตั้ง BSL 3 ซึ่งเป็นห้องปฎิบัติการวิจัยเพื่อทดสอบหินก่อสร้างเป็นแห่งแรกในไห่หนาน มีการนำเครื่องคัดแยกทรายมาใช้ในเมืองผิงกัว มณฑลกว่างซี นำเข้าทรายธรรมชาติและหินก่อสร้างคุณภาพสูงจากมาเลเซีย รวมถึงส่งเสริมการค้าระหว่างมณฑลไห่หนานและประเทศสมาชิกอาเซียน ซึ่งการดำเนินงานตามแนวทางการปฏิบัติงานที่เป็นมืออาชีพและได้มาตรฐาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จะช่วยสร้างความมั่นใจได้ถึงอุปสงค์และอุปทานที่เพียงพอต่อความต้องการในตลาดทรายและหินก่อสร้างของไห่หนาน อันจะปูทางไปสู่การพัฒนาท่าการค้าเสรีไห่หนานในระยะยาว และสนับสนุนการเปิดเสรีไห่หนานในระดับสูง

 

[ข้อคิดเห็น: 1]
manila

เป็นความรู้ที่ดีมาก

 

918kiss

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   1493 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่