Eng
หน้าแรก เกี่ยวกับมูลนิธิ หลักการประเมินค่าทรัพย์สิน มาตรฐานจรรยาบรรณ
อัตราผล
ตอบแทน
มาตรฐานราคาค่าก่อสร้าง บทความความรู้ข้อแนะนำ เว็บบอร์ด ติดต่อมูลนิธิ
อ่าน 557 คน
สำรวจมาตรฐานโครงการบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ดูให้ดีก่อนควักกระเป๋าจ่าย
วันจันทร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2561

น.ส.สุรัสสา ฟ้าอำนวยผล

          ใครที่กำลังแพลนจะซื้อบ้านเดี่ยวอยู่ตอนนี้ คิดเอาไว้แล้วหรือยังว่าจะซื้อโครงการบ้านเดี่ยวที่กำลังดำเนินการก่อสร้างอยู่หรือจะซื้อบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ที่แค่ลากกระเป๋าก็เข้าอยู่ได้เลย? หากใครที่ชอบความสะดวกสบายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว คำตอบข้อหลังอย่างบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่น่าจะเหมาะสมมากกว่า เพราะการซื้อบ้านเดี่ยวที่สามารถเข้าอยู่ได้เลยนั้น คุณจะไม่ต้องวุ่นวายในเรื่องของการเลือกเฟอร์นิเจอร์มาประดับตกแต่งบ้าน ไม่ต้องเสียเวลาลงไปคุมงานด้วยตัวเอง แต่มีข้อแม้ว่าคุณต้องเลือกซื้อบ้านเดี่ยวจากดีเวลลอปเปอร์ที่ไว้ใจได้เท่านั้น นั่นจึงจะทำให้คุณได้อาศัยที่บ้านในฝันได้ตามที่ต้องการ

          และเหนื่อสิ่งอื่นใดก่อนการตัดสินใจควักกระเป๋าจ่ายเงินก้อนโต ลองมาสำรวจมาตรฐานโครงการบ้านกันก่อนดีกว่า ว่าบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ที่คุณกำลังหมายปองไว้นั้น ถูกสร้างบนมาตรฐานตามระดับสากลจริงหรือไม่...

สำรวจให้ดีก่อนจองบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่
          ขั้นแรกก่อนการตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยวนั้น คุณควรที่จะสำรวจโครงการบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่นั้นๆ ให้ดีเสียก่อน ตั้งแต่ความน่าเชื่อถือของดีเวลลอปเปอร์ ทำเลที่ตั้งว่าอยู่ในพื้นที่ที่เหมาะสมหรือไม่? ทางเข้าเปลี่ยวหรือเปล่า สภาพบรรยากาศที่ล้อมรอบโครงการเป็นอย่างไรบ้าง? โดยอาจจะลองหาอ่านรีวิวตามอินเทอร์เน็ตว่าโครงการบ้านก่อนหน้านั้นที่ดีเวลลอปเปอร์เคยสร้างในหลายๆ โครงการนั้นเคยมีปัญหาหรือมีความคิดเห็นจากลูกบ้านที่เคยซื้อบ้านไปแล้วว่าเป็นอย่างไรบ้าง อย่างน้อยๆ คุณจะได้รู้ถึงข้อเท็จจริงจากปากของผู้อยู่อาศัย นั่นจะเป็นส่วนสำคัญในการวิเคราะห์พิจารณาก่อนตัดสินใจควักกระเป๋าจ่ายเงินได้ดีอีกทางหนึ่ง

มาตรฐานสิ่งอำนวยความสะดวก
          โดยทั่วไปแล้วหากเป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่มักจะมาพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สีเขียวส่วนกลาง สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ระบบรักษาความปลอดภัยที่ต้องแน่นหนาเพียงพอเพื่อความอุ่นใจในการอยู่อาศัย รวมถึงมาตรฐานในเรื่องของวัสดุก่อสร้างที่ได้มาตรฐานหรือมาพร้อมนวัตกรรมล้ำสมัยบางชนิดที่สามารถสร้างจุดเด่นให้กับโครงการบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่นั้นๆ ให้ดูน่าสนใจมากกว่าโครงการอื่นๆ ได้ อาทิ นวัตกรรม AirPlus บ้านหายใจ จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ได้ที่ช่วยในเรื่องของอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวกตลอดเวลา

          ทั้งนี้ยังรวมไปถึงความสะดวกจากภายนอกโครงการด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเดินทาง ว่าสามารถอำนวยความสะดวกแก่การใช้ชีวิตประจำวันได้หรือไม่ ทั้งถนนเส้นทางหลัก และระบบขนส่งสาธารณะ รวมถึงเรื่องของแหล่งรวมไลฟ์สไตล์อย่างร้านอาหาร ร้านนั่งชิล คาเฟ่ คอมมูนิตี้มอลล์ใกล้ๆ โครงการ เพื่อให้การใช้ชีวิตที่บ้านเดี่ยวพร้อมอยู่หลังใหม่ของคุณและครอบครัวเป็นที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการใช้ชีวิตมากที่สุดนั่นเอง

Area Trebs
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่